Sườn chế biến theo cách này khiến ai cũng xuýt xoa vì quá ngon và dễ làm

Tất cả những gì chị em cần làm là cho nguyên liệu đã ướp vào nồi rồi nấu chín, không cần phải trải qua nhiều công đoạn.

Sườn chế biến theo cách này khiến ai cũng xuýt xoa vì quá ngon và dễ làm - 1

Nguyên liệu

- 350 gr sườn non, mộc nhĩ (nấm mèo)

- Gia vị: 1 thìa đường, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 1 thìa bột bắp, nửa quả ớt đỏ, 2 nhánh lá hẹ, 3 tép tỏi, 2 lát gừng, 1 thìa cà phê muối, 1 chút tiêu.

Cách thực hiện

Sườn chặt nhỏ, ngâm nước nhiều lần.

Sườn chặt nhỏ, ngâm nước nhiều lần.

Ngâm nấm trong nước ấm, chà sạch, để ráo.

Ngâm nấm trong nước ấm, chà sạch, để ráo.

Hành lá, gừng, tỏi, ớt cắt nhỏ.

Hành lá, gừng, tỏi, ớt cắt nhỏ.

Cho sườn cùng các loại gia vị vào bát, đảo đều, ướp trong 15 phút sau đó mới trộn với bột bắp.

Cho sườn cùng các loại gia vị vào bát, đảo đều, ướp trong 15 phút sau đó mới trộn với bột bắp.

Trải đều nấm phía dưới đáy nồi.

Trải đều nấm phía dưới đáy nồi.

Cho sườn đã ướp lên trên.

Cho sườn đã ướp lên trên.

Cho nồi vào xửng hấp 40 phút là xong.

Cho nồi vào xửng hấp 40 phút là xong.

Sườn chế biến theo cách này khiến ai cũng xuýt xoa vì quá ngon và dễ làm - 9

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Khéo tay làm món ức gà viên, cực kỳ hao cơm, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay

Nhiều người ngại ăn ức gà bởi nó quá nhiều nạc, đó là bởi họ chưa biết đến cách chế biến sao cho hấp dẫn nhất....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN