Rượu vang là "thần dược" số 1 cho "chuyện ấy"

Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 10:00 AM (GMT+7)

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối tương quan giữa việc uống rượu vang đỏ có tác dụng tăng cường ham muốn tình dục ở cả nam và nữ giới.

Rượu vang là "thần dược" số 1 cho "chuyện ấy" - 1

1. Rượu vang khiến cơ thể nóng lên và hưng phấn hơn        

Một nghiên cứu cho thấy, những người đàn ông uống 2 ly rượu vang đỏ mỗi ngày có nồng độ testosterone cao hơn so với những người không uống. Điều này đồng nghĩa với việc, loại đồ uống này có tác dụng làm tăng ham muốn “chuyện ấy” ở quý ông.

Nó cũng khiến bạn có cảm giác nhanh đói hơn, cồn cào và nóng bừng. Điều này là do ethanol kích thích một phần não bộ. Bộ phận này có nhiệm vụ điều chỉnh các chức năng cơ bản của con người, bao gồm nhiệt độ cơ thể, cảm giác đói, nồng độ hormone, tình yêu và tất nhiên là cả ham muốn “chuyện ấy”.

Rượu vang là "thần dược" số 1 cho "chuyện ấy" - 2

2. Mùi hương của rượu khơi gợi ham muốn

Một số nghiên cứu đã được thực hiện trong 10 năm qua để xác định mùi hương gì kích hoạt ham muốn tình dục ở cả nam và nữ giới. Kết quả là có rất nhiều mùi hương mang lại hiệu ứng này, mùi hương trong rượu vang là 1 trong những số đó.

Cũng theo nghiên cứu này, phụ nữ bị nhạy cảm và dễ bị “đánh thức” ham muốn bởi các mùi hương hơn so với nam giới. Họ đặc biệt bị quyến rũ bởi mùi xạ hương, đất, gỗ, cam thảo và anh đào. Theo các chuyên gia, những mùi hương này có trong các loại rượu như Nebbiolo, Barbera, Sangaguese, Zinfandel và Pinot Noir.

Đàn ông có xu hướng yêu thích mùi hoa oải hương, caramel, bơ, cam, cam thảo, gia vị nướng và hương liệu giống như vani. Những mùi hương này có thể tìm thấy trong rượu Champagne, Moscato, Sherry, Tawny, Vin Santo, Grenache, Syrah.

Rượu vang là "thần dược" số 1 cho "chuyện ấy" - 3

3. Rượu vang chứa hợp chất kích thích ham muốn “chuyện ấy”

Sô cô la và rượu vang là loại Viagra tự nhiên giúp tăng cường ham muốn “chuyện ấy”. Nguyên nhân là vì chúng có chứa các amin, hợp chất hữu cơ tăng ham muốn tình dục.

Một số amin phổ biến được tìm thấy trong rượu vang đỏ là histamine, tyramine, spermidine, putrescine và serotonin. Histamine tương quan với việc tăng ham muốn tình dục, sự tỉnh táo và giảm cân. Tuy nhiên, histamine cũng có thể gây viêm và tăng huyết áp ở những người rất nhạy cảm với nó. Vì vậy, cần lưu ý việc điều chỉnh liều lượng khi tiêu thụ rượu vang.

Rượu vang là "thần dược" số 1 cho "chuyện ấy" - 4

4. Hỗ trợ điều trị các vấn đề tình dục

Theo trang Insider cho thấy, uống một lượng rượu vang đỏ vừa phải có thể làm tăng lưu lượng máu đến “vùng nhạy cảm” của phụ nữ và có thể cải thiện khả năng bôi trơn. Nghiên cứu này cũng cho thấy, những phụ nữ uống rượu vang đỏ có ham muốn tình dục cao hơn những người không uống hoặc uống các loại đồ uống có cồn khác.

Một nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, polyphenol được tìm thấy trong rượu vang đỏ có thể làm giảm 14% các trường hợp rối loạn cương dương. Các nhà nghiên cứu tìm thấy trong rượu vang đỏ có chứa hhistamines, hợp chất có thể làm tăng ham muốn tình dục ở nam giới.

Một nguyên tắc cần tuân thủ là phải uống có chừng mực. Lượng rượu tiêu thụ không tỉ lệ thuận với khả năng tình dục. Trong thực tế, uống quá nhiều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và khả năng “chuyện ấy” ở cả nam và nữ giới.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Rượu vang là "thần dược" số 1 cho "chuyện ấy" - 6

Để các giác quan "Du Ngoạn" trong thế giới hương vị rượu vang cùng ông 𝗠𝗮𝘅𝗶𝗺𝗶𝗹𝗶𝗮𝗻 𝗝. 𝗥𝗶𝗲𝗱𝗲𝗹 tại khách sạn Meliá Hà Nội
Sự kiện đặc biệt không thể bỏ qua được Công ty hầm rượu WINECELLAR.vn tổ chức ngày 02/10/2019. Ông 𝗠𝗮𝘅𝗶𝗺𝗶𝗹𝗶𝗮𝗻 𝗝. 𝗥𝗶𝗲𝗱𝗲𝗹 (thế hệ thứ 11 - CEO Riedel Toàn Cầu) sẽ có mặt tại sự kiện trực tiếp hướng dẫn Quý khách hàng mối quan hệ giữa hình dáng của ly ảnh hưởng tới việc thưởng thức và cảm nhận hương thơm, hương vị của rượu vang trong những chiếc ly Riedel khác nhau.
 
Chi tiết sự kiện: https://phukienruouvang.vn/hanoi-journey-of-the-senses-with-maximilian-j-riedel-11784/
Hotline: 0912 961 222
 

7 điều những người sành thưởng thức rượu vang nhất định phải biết

Đẳng cấp của người sành rượu vang được thể hiện ngay từ cách mở chai, cách lựa chọn và cầm ly rượu trên tay...

Theo Linh Trang (Tổng hợp) (Dân Việt)

sự kiện Ẩm thực, nhà hàng