Ngon ngon, giòn giòn tai heo ngâm mắm chua ngọt

món nhậu rất ngon hay thêm đĩa rau sống và vài miếng bánh tráng là có ngay món cuốn ngon tuyệt khi có khách đến chơi đúng bữa rồi, cùng vào bếp trổ tài nhé.

Tai heo ngâm mắm chua ngọt ngon ngon

Món tai heo ngâm mắm rất hấp dẫn

Nguyên liệu:

- Tai heo: 2 cái( khoảng 800g)

- Nước mắm: 300ml

- Đường: 100g

- Dấm: 400ml

- Nước trắng: 300ml

- Chanh, muối, 1 thìa phèn chua

- Tỏi, củ sả, ớt tươi tùy thích.

Cách làm:

Tai heo ngam mam chua ngot

Tai lợn chọn mua tai dầy, không có các vết bầm tím, không bị nhớt hoặc có mùi lạ, đã được sơ chế qua mang về cạo rửa thật sạch, bóp kỹ với chanh và muối để tẩy  hết mùi hôi, rửa lại vài lần với nước cho thật  sạch.

Cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt ngon giòn

Đun sôi 1 nồi nước với ít phèn chua, thả tai vào trần qua cho sạch và trắng, vớt ra rửa lại cho hết mùi phèn chua, để ráo nước. Dùng 1 nồi nước mới, cho tai luộc chín tới, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ tai được trắng, giòn sau khi ngâm.

Ngon ngon, giòn giòn tai heo ngâm mắm chua ngọt - 4

Để tai heo thật nguội và thái miếng mỏng dài, vừa ăn.

Ngon ngon, giòn giòn tai heo ngâm mắm chua ngọt - 5

Cho tai lợn đã thái miếng, ớt, tỏi và sả vào hộp nhựa chuyên dụng. 

Ngon ngon, giòn giòn tai heo ngâm mắm chua ngọt - 6

Pha dấm, đường, nước mắm và nước cho vừa miệng theo tỷ lệ trong phần nguyên liệu rồi nấu sôi, để thật nguội. Tỏi, ớt, sả sơ chế sạch, thái miếng mỏng.

Ngon ngon, giòn giòn tai heo ngâm mắm chua ngọt - 7

Đổ hỗn hợp nước dấm đường vào ngập tai và để tai ngấm nước mắm dấm đường trong khoảng 2-3 ngày sau là thưởng thức được.

Ngon ngon, giòn giòn tai heo ngâm mắm chua ngọt - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm tai heo ngâm mắm đậm đà này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Vân (Infonet)
Món ngon ngày Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN