Ngon cơm với trứng cút sốt ớt, canh sườn nấu kim chi

Cuối tuần đổi thực đơn với những món đơn giản. Hai gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có một bữa cơm giàu dinh dưỡng, đơn giản, và dễ làm nhất.

1. Trứng cút sốt ớt

Nguyên liệu:

- Trứng chim cút: 20 quả

- Gừng: 1 củ lớn

- Hành lá

- Gia vị: Ớt, bột đao, giấm, đường, nước tương, muối tiêu

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Gừng băm nhỏ, hành lá thái lấy đầu trắng của hành rồi thái nhỏ đầu hành ra.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trứng cút cho vào nồi luộc chín rồi bóc bỏ vỏ

Bước 2: Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng. Cho trứng cút vào chiên đến khi da trứng vàng hơi nở phồng là được. Vớt trứng ra.

Bước 3: Đặt chảo trở lại bếp, chỉ để lượng dầu ăn láng chảo, cho đầu hành và gừng vào phi thơm. Sau đó cho nửa bát nước đun sôi, thêm đường, muối tiêu, giấm, nước tương sao cho vị chua cay mặn ngọt vừa ăn.

Ngon cơm với trứng cút sốt ớt, canh sườn nấu kim chi - 1

Bước 4: Tiếp theo cho chút ớt đỏ băm nhỏ vào nước xốt. Đổ trứng vừa chiên vào chảo xốt, đun lửa vừa cho trứng ngấm gia vị.

Hòa chút bột đao với nước rồi cho vào xốt, vừa cho vừa ngoáy để không bị vón. Xốt sánh lại là được. Trước khi tắt bếp cho hành xanh thái nhỏ.

Trút trứng vào bát có lót rau xà lách, rau sống rau thơm ăn kèm nước xốt chua ngọt này cũng rất hợp

2. Canh kim chi củ cải nấu sườn:

Nguyên liệu:

- Kim chi củ cải: 1 bát con

- Sườn lợn: 400gr

- Hành boa rô: 1 cây nhỏ

- Lá hẹ: 1 ít

- Gừng, tỏi, gia vị, hạt nêm, mắm.

Ngon cơm với trứng cút sốt ớt, canh sườn nấu kim chi - 2

Thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

- Sườn mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, luộc sơ qua cho bớt mùi hôi.

- Ướp sườn với chút gia vị, hạt nêm.

- Gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

- -Hành, hẹ rửa sạch, thái khúc ngắn.

Ngon cơm với trứng cút sốt ớt, canh sườn nấu kim chi - 3

Chế biến:

Bước 1: Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn bạn lấy chảo cho một phần tỏi, gừng đã băm nhỏ và phi thơm.

Bước 2: Sườn sau khi đã được rửa sạch, bạn cho sườn vào xào qua với chút mắm. Sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào nồi.

Bước 3: Trút sườn đã xào qua vào nồi ninh cho sườn chín mềm. Tiếp đến bạn cho kim chi củ cải vào (cho thêm một phần nước kim chi đỏ vào để có độ cay, đậm đà). Đun sôi canh trong khoảng 2-3 phút. Cho tiếp hẹ và hành vào.

Bước 4: Nêm lại gia vị một lần cuối cho canh vừa vặn rồi tắt bếp.

Cuối cùng bạn nhấc nồi xuống và trút canh ra tô.

Chúc các bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN