Ngất ngây với món gà ác tiềm thuốc bắc gốc Quảng Đông ở Sài Gòn

Bên trong thố là một con gà đã được tiềm cùng với một số vị thuốc bắc như bạch quả, táo đỏ, nhãn nhục, đẳng sâm. Bạn sẽ cảm nhận vị nước dùng mang đậm hương vị khó quên.

Nếu có dịp đến Sài Gòn, bạn đừng bỏ qua một món ăn gà tiềm thuốc bắc ngon "ngất ngây", được lòng rất nhiều thực khách sành ăn ở Sài thành. Quán nằm nép mình trên một con đường không mấy sầm uất Phan Xích Long, quận 11. 

Đây là quán ăn có gốc Hoa, đã được mở cách đây vài chục năm. Trải qua nhiêu thay đổi, từ gánh hàng rong đến thành quán ăn như hiện tại nhưng vị ngon ngọt của món gà ác tiềm thuốc bắc vẫn không hề thay đổi.

Ngất ngây với món gà ác tiềm thuốc bắc gốc Quảng Đông ở Sài Gòn - 1

Quán nổi tiếng với món gà ác hầm thuốc bắc. Anh Thành, chủ quán cho hay, gà được chọn là những con non, lớn hơn nắm tay một chút, tiềm cùng các vị thuốc bắc trong khoảng 1,5 đến 2 tiếng trong nồi to rồi mang ra xếp trong thố đợi phục vụ cho khách. Các công đoạn được thực hiện từ khuya. Gà phải làm sạch bằng rượu gừng rồi tẩm ướp các gia vị và không thể thiếu một ít mật ong chúa. Thuốc bắc thì ngâm cho nở trong nước ấm rồi rửa sạch, để ráo.

Theo VNE, để đảm bảo vị chuẩn của món ăn, sau khi tiềm lần đầu, đầu bếp sẽ chia nước thuốc bắc và gà vào hai nổi riêng để tiềm một lần nữa.

“Gà chín vừa tới thì vớt ra thố nhỏ. Khi có khách gọi món, những thố đất này sẽ được hấp lại cho nóng”, anh Thành cho hay. 

Một phần gà ác hầm thuốc bắc có giá 50.000 đồng. Bên trong thố là một con gà, vài miếng thuốc bắc cùng nước dùng. Quán sử dụng 8 loại thuốc bắc để tiềm gà. Một số vị quen thuộc như: bạch quả, táo đỏ, nhãn nhục, đẳng sâm…

Nếu không quen với mùi vị của thuốc bắc, bạn sẽ gặp khó khăn khi thưởng thức món ăn. Để chế biến món ăn này, nếu muốn các vị thuốc bắc không bị đắng, dễ ăn thì lúc tiềm phải canh lửa thật “chuẩn”. Lửa mà liu riu lâu thì các vị thuốc bắc sẽ bị đắng. Còn nếu để quá lớn sẽ khiến nước tiềm bị chua. Món gà ác tiềm thường ăn kèm với cơm trắng.

Ngoài ra đến đây bạn cũng có thể chọn món ăn như gà ác vi cá giá 230.000 đồng một suất hoặc canh vi cá giá 280.000 đồng. Bím bò tiềm cũng là món được nhiều thực khách ưa thích, đặc biệt là các đấng mày râu.

Thực đơn của quán cũng vô cùng  phong phú, có gần trăm món ăn, từ cơm chiên Dương Châu, cơm chiên cá mặn cho đến hủ tiếu, mì xào giòn, mì vịt tiềm… Giá trung bình mỗi món ăn khoảng 50.000 đồng. Quán mở cửa từ 11h đến nửa đêm.

Tiệm mì ”cha truyền con nối”, ngon nức tiếng ở Sài Gòn

Tiệm mì ở đường Lê Văn Sỹ, quân Tân Bình hay Võ Văn Tần, quận 3 (Sài Gòn) là 2 tiệm mì có thâm niên, cha truyền con nối....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Thanh ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN