Món ngon ngày cũ: Bánh mì hấp

Thứ Sáu, ngày 22/03/2013 03:00 AM (GMT+7)

Bánh mì nếu ăn không hết bạn hãy cất cẩn thận để làm món bánh mì hấp rất lạ nhé.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bánh mì nóng giòn, nếu ăn không hết, cất cẩn thận một nơi nào đó, làm sao đừng bị mốc. Khi bánh mì cũ nhiều lên, cũng là lúc cả nhà lại được ăn bánh mì hấp.

Bánh mì đã có, bắt tay vào chuẩn bị nhân. Củ sắn xắt lát, rửa sạch, băm nhỏ. Thịt bò gân, băm nhỏ, ướp gia vị. Khử dầu, cho củ sắn vào chảo, đảo đều, sau đó cho thịt bò vào, xào cho đến khi thịt bò săn lại là được. Chuẩn bị thêm một ít mỡ hành, ít đậu phộng rang giã còn nửa hạt.

Bánh mì cắt lát, tẩm vào ít nước rồi xếp ra đĩa, cho vào nồi hấp. Khi bánh mềm, hơi ướt thì vớt ra. Cho mỡ hành lên, sau đó để nhân thịt bò xào với củ sắn vào, rắc lên trên ít đậu phộng rang, thế là bắt đầu thưởng thức.

Món ngon ngày cũ: Bánh mì hấp - 1

Thưởng thức món bánh mì hấp là thưởng thức sự giòn giòn của rau, vị bùi, dẻo của bánh mì đã hấp, vị ngọt, dai của củ sắn với thịt bò, thêm mùi thơm lừng của đậu phộng - Ảnh: Thanh Đông 

Rau ăn với bánh mì hấp giống như rau ăn với bánh xèo. Có cải cay để quấn bánh cùng nhiều loại rau thơm. Nước chấm là nước mắm pha loãng, hơi ngọt.

Trải cọng cải cay ra tay, cho lát bánh mì hấp lên, cho thêm ít rau thơm vào, quấn lại. Nếu cẩn thận có thể quấn bánh tráng mỏng bên ngoài để nhân khỏi đổ ra ngoài.

Thưởng thức món bánh mì hấp là thưởng thức sự giòn giòn của rau, vị bùi, dẻo của bánh mì đã hấp, vị ngọt, dai của củ sắn với thịt bò, thêm mùi thơm lừng của đậu phộng. Tất cả hòa quyện, tạo thành hương vị của một món ăn rất lạ, rất riêng nhưng cũng đầy sáng tạo.

Theo Thanh Đông (Saigonamthuc)
sự kiện Món ngon mỗi ngày