Món ngon cuối tuần: Gà chiên chanh sả giòn rụm, thơm lừng

Sự kiện: Món ngon từ gà

Từng miếng gà chiên chanh sả có kết cấu giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong, đặc biệt là rất thơm mùi sả và lá chanh.

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt má đùi gà

- 3 cây sả

- 2 quả ớt (băm nhuyễn )

- 2-4 lá chanh tươi

- Bột mì, bột nghệ, bột tỏi

Cách chế biến:

Món ngon cuối tuần: Gà chiên chanh sả giòn rụm, thơm lừng - 1

- Để sơ chế gà sạch và không hôi bạn dùng 1 muỗng canh giấm hòa tan với muối rồi thoa đều lên gà hoặc có thể ngâm trong muối và giấm pha loãng trong khoảng 3 - 5 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước sạch nhiều lần rồi để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm nước.

- Chặt gà thành miếng vừa ăn rồi ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng bột nghệ trộn đều ướp 5 phút. Sau khi ướp, cho 3 muỗng bột mì vào đảo đều gà.

Món ngon cuối tuần: Gà chiên chanh sả giòn rụm, thơm lừng - 2

- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 250ml dầu ăn rồi đợi dầu nóng thì cho thịt gà vào chiên vàng đều các mặt, sau đó cho phần thịt gà đã chín ra giấy thấm dầu.

- Chuẩn bị 1 chảo khác, cho vào 3 muỗng dầu ăn rồi cho hết phần sả ớt băm và lá chanh vào, thêm 1/2 muỗng muối, 1/4 muỗng bột ngọt đảo đều với lửa nhỏ vừa.

Món ngon cuối tuần: Gà chiên chanh sả giòn rụm, thơm lừng - 3

- Thấy sả vừa vàng thì tiếp tục cho gà vào, rắc ít đường lên gà rồi đảo nhanh tay để sả bám đều gà là được. Cho gà ra đĩa ăn kèm tương ớt.

Thành phẩm:

Món gà chiên chanh sả sau khi làm xong có màu vàng ruộm rất bắt mắt và có mùi thơm lừng đặc trưng của chanh sả. Món này dùng để ăn nhậu hay ăn với cơm trắng đều ngon.

Nguồn: [Link nguồn]

Món gà thuốc được Tào Tháo thích nhất, làm từ 18 loại nguyên liệu khiến ai cũng trầm trồ

Để bồi bổ cơ thể cho Tào Tháo, các đầu bếp đã nấu ra một món ăn từ thịt gà vô cùng bổ dưỡng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Hoa ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN