Mọi người sợ chết khiếp trong khi 2 tỷ người ăn những loại côn trùng này mỗi ngày

Côn trùng được coi là thức ăn chính của ít nhất 2 tỷ người, và hơn 1.900 loài côn trùng đã được ăn được cho đến nay. Theo National Geographic, côn trùng được ăn ở 36 quốc gia ở châu Phi, 29 ở châu Á, 23 ở châu Mỹ và 11 ở châu Âu.

Bali

Mọi người sợ chết khiếp trong khi 2 tỷ người ăn những loại côn trùng này mỗi ngày - 1

Chuồn chuồn được coi là thức ăn phổ biến ở Bali, mặc dù bắt chúng là phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật đặc biệt. Những con côn trùng đôi khi được nấu chín trên vỉ nướng than, nhưng một phương pháp khác liên quan đến việc loại bỏ đôi cánh và luộc chúng bằng gừng, hẹ tây và sữa dừa.

Brazil

Mọi người sợ chết khiếp trong khi 2 tỷ người ăn những loại côn trùng này mỗi ngày - 2

Kiến hoàng hậu là một món ăn phổ biến ở Brazil, và hương vị bạc hà là phổ biến với nhiều người. Phần lớn họ thường chiên kiến ​​chúa, đôi khi nó được nhúng trong sô cô la.

Campuchia

Mọi người sợ chết khiếp trong khi 2 tỷ người ăn những loại côn trùng này mỗi ngày - 3

Ở Campuchia, món nhện tarantulas chiên là món ngon của vùng, đặc biệt là ở thị trấn Skun, khoảng một tiếng rưỡi về phía đông bắc của thủ đô của đất nước. Các quầy hàng bán đầy nhện chiên đang chờ đón du khách mạo hiểm tại chợ nhện của Skun, được chế biến theo công thức thường ướp với đường caramel, muối, dầu và tỏi.

Trung Quốc

Mọi người sợ chết khiếp trong khi 2 tỷ người ăn những loại côn trùng này mỗi ngày - 4

Món côn trùng xuất hiện trên các menu của các nhà hàng khác nhau trên khắp Trung Quốc. Tại một thị trường Bắc Kinh, bạn có thể đặt hàng món tằm, nhện đen, hoặc bọ cạp, và chúng thường được phục vụ theo kiểu xiên nướng. Một số nhà hàng ở miền Bắc Trung Quốc cũng cung cấp bọ cạp và tằm, cũng như ấu trùng ve sầu và châu chấu.

Ghana

Mọi người sợ chết khiếp trong khi 2 tỷ người ăn những loại côn trùng này mỗi ngày - 5

Trong những cơn mưa mùa xuân ở Ghana, nhiều loại thực phẩm đang thiếu hụt khi người ta trồng cây. Việc thu thập mối mọt có cánh để chiên, nướng hoặc làm bánh mì là điều bình thường. Các món côn trùng này thường chứa tới 38% protein, cũng như canxi, sắt và các axit béo thiết yếu.

Nhật Bản

Mọi người sợ chết khiếp trong khi 2 tỷ người ăn những loại côn trùng này mỗi ngày - 6

Hàng ngàn năm trước, rất có thể bắt đầu ở dãy Alps Nhật Bản, con người khó tìm đủ protein động vật cho chế độ ăn của mình và họ bắt đầu kết hợp côn trùng thủy sinh vào làm thực phẩm. Cho đến nay côn trùng vẫn thường xuất hiện trên thực đơn của các nhà hàng Nhật Bản hiện đại như món châu chấu chiên hoặc ấu trùng giun luộc.

Mexico

Mọi người sợ chết khiếp trong khi 2 tỷ người ăn những loại côn trùng này mỗi ngày - 7

Mexico có từ 300 đến 550 loài côn trùng ăn được, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới, theo FAO. Các nhà hàng ở Mexico City thường có các món bao gồm ấu trùng kiến, bọ hôi thối, và trứng cá trên thực đơn của họ, trong khi châu chấu chiên được phổ biến khắp nơi. Chapulines, như chúng được gọi, thường được nấu với muối và tỏi.

Hà Lan

Mọi người sợ chết khiếp trong khi 2 tỷ người ăn những loại côn trùng này mỗi ngày - 8

Người Hà Lan đang suy nghĩ trước khi nói đến sự khan hiếm động vật và thử nghiệm với côn trùng như là một nguồn protein trong chế độ ăn uống. Hãy nghĩ sâu, giun và châu chấu. Những món này thậm chí có thể trở thành món ăn phổ biến trong phong cách ẩm thực của Hà Lan.

Thái Lan

Mọi người sợ chết khiếp trong khi 2 tỷ người ăn những loại côn trùng này mỗi ngày - 9

Ở Thái Lan, giun tre, thường được chiên giòn như một món ăn thông thường, có giá khoảng 65 xu / túi nhỏ. Xe côn trùng trên khắp đất nước thường cung cấp từ 5 đến 10 lựa chọn, như tằm, bọ nước và châu chấu. Các món ngon thường được chiên và muối nhẹ.

Tới Bỉ nhất định phải thử hết những món ăn ngon nhất này để khỏi phải hối tiếc

Bánh quế, khoai tây chiên, sô-cô-la, bia… Bỉ là thiên đường đồ ăn vặt, nhưng có rất nhiều món ăn truyền thống sẽ khiến...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hàn Ly (Theo thedailymeal) ([Tên nguồn])
Món ăn ngon nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN