Tới Bỉ nhất định phải thử hết những món ăn ngon nhất này để khỏi phải hối tiếc

Thứ Hai, ngày 24/09/2018 19:00 PM (GMT+7)

Bánh quế, khoai tây chiên, sô-cô-la, bia… Bỉ là thiên đường đồ ăn vặt, nhưng có rất nhiều món ăn truyền thống sẽ khiến du khách cảm thấy mê mẩn vì quá ngon.

Carbonnades Flamandes / Stoverij

Tới Bỉ nhất định phải thử hết những món ăn ngon nhất này để khỏi phải hối tiếc - 1

Thoạt nhìn, bạn có thể nhầm lẫn món thịt bò hầm thịnh soạn này với món bò sốt vang của Pháp, nhưng món hầm này của Bỉ được nấu bằng bia chứ không phải là rượu vang như người Pháp, điều này mang lại cho món ăn một hương vị độc đáo hơn. Món Stoverij thường ăn kèm với khoai tây chiên.

Jean-Christophe Godet / Getty

Tới Bỉ nhất định phải thử hết những món ăn ngon nhất này để khỏi phải hối tiếc - 2

Một món cá hầm kem sử dụng trứng và bơ, waterzooi có nguồn gốc từ Ghent, nơi mà chàng trai Charles V (Hoàng đế La Mã sau này) được cho là  rất thích ăn món này. Ngày nay, món ăn này còn có phiên bản làm bằng thịt gà. Tuy nhiên, dù làm bằng nguyên liệu gà hay cá, món ăn này vẫn ngon tuyệt vời.

Sirop de Liège / Luikse Siroop

Tới Bỉ nhất định phải thử hết những món ăn ngon nhất này để khỏi phải hối tiếc - 3

Một loại thạch ngọt màu nâu, ngọt được làm từ nước ép trái cây để lạnh. Nguyên liệu có thể là nho, táo và lê… Món ăn này thường được dùng để phết lên bánh mì cho bữa ăn sáng, hoặc ăn kèm với pho mát vào bữa trưa.

Moules-frites / Mosselen-friet

Tới Bỉ nhất định phải thử hết những món ăn ngon nhất này để khỏi phải hối tiếc - 4

Mùa hè ở Bỉ có nghĩa là mùa trai biển Bắc, là loại trai ngọc bích và lớn hơn so với các loại trai của Pháp, được thu hoạch từ tháng 6 đến tháng 4, và được hầm trong món canh cổ điển với nước dùng là rượu vang trắng hoặc trong bia. Phục vụ với khoai tây chiên. Đây còn được coi là món ăn quốc gia và được đa số người dân địa phương ưa chuộng.

Anguilles au Vert / Paling in't Groen

Tới Bỉ nhất định phải thử hết những món ăn ngon nhất này để khỏi phải hối tiếc - 5

Đây là món ăn có tên gọi là "lươn trong nước sốt xanh" là một món ăn dân dã mà ngon miệng tuyệt vời. Thịt lươn màu trắng, ngọt mềm như thịt gà với một hương vị hấp dẫn hơn được hầm trong một loại nước sốt của cây me chua và chervil - do đó màu xanh tươi, mang lại hương vị rất độc đáo.

Tomates aux Crevettes Grises

Tới Bỉ nhất định phải thử hết những món ăn ngon nhất này để khỏi phải hối tiếc - 6

Những chiếc bánh tôm hùm ngon ngọt với loại tôm nhỏ màu xám còn được gọi là "trứng cá muối của Biển Bắc". Trong món khai vị nổi tiếng này, chúng được bóc vỏ, trộn với mayo, và dùng để nhồi cà chua lạnh. Ngon tuyệt vời.

Speculoos

Tới Bỉ nhất định phải thử hết những món ăn ngon nhất này để khỏi phải hối tiếc - 7

Bỉ có một cookie quốc gia (không chính thức) rất ngon miệng. Đó là những miếng bánh mì có kẹp thịt, kem hoặc gelato, sau đó được ép phẳng sẽ mang lại những hương vị hấp dẫn và ấn tượng cho thực khách. Ban đầu bánh được làm để kỷ niệm Ngày Thánh Nicholas (ngày 6 / 12), nhưng đến nay bạn có thể được thưởng thức chúng quanh năm.

Stoemp

Tới Bỉ nhất định phải thử hết những món ăn ngon nhất này để khỏi phải hối tiếc - 8

Một món ăn mang phong cách ẩm thực Brussels và chủ yếu xuất hiện ở nơi này. Stoemp là món ăn pha trộn khoai tây nghiền và rau quả như cải bruxen, cà rốt, hành tây và cải xoăn. Nó thường được phục vụ như là một món ăn phụ, hoặc như là một món ăn giưa bữa với xúc xích hoặc thịt hầm.

Tarte au Riz / Rijsttaart

Tới Bỉ nhất định phải thử hết những món ăn ngon nhất này để khỏi phải hối tiếc - 9

Nó trông giống như một loại bánh gato, nhưng mang vị ngọt hơn rất nhiều. Bánh có nguồn gốc từ Verviers, gần Liège, tarte au riz là một loại bánh kem ngọt chứa đầy hỗn hợp sữa và trứng.

Nước sốt Boulet au Lapin / Balletjes op Luikse Wijze

Tới Bỉ nhất định phải thử hết những món ăn ngon nhất này để khỏi phải hối tiếc - 10

"Thịt viên trong nước sốt thỏ" là tên của món ăn, nhưng không có con thỏ nào bị hại trong trong món ăn này. Các viên thịt ("boulettes" là gọi viên nhỏ, "boulets" là gọi viên lớn hơn, và cả hai thường là một kết hợp của thịt lợn hoặc thịt bò) được phục vụ trong một nước sốt ngọt và chua làm bằng hành tây, giấm, đường nâu. Một món ăn ngon tuyệt vời.

Những món cá ngon nhất đất nước mặt trời mọc khiến thực khách chết thèm

Người Nhật thích ăn nhất chính là cá, điều đặc biệt là cá ngừ lại không phải loại cá số 1 ở Nhật Bản.

Theo Hàn Ly (Theo cntraveler) (Dân Việt)

sự kiện Món ăn ngon nhất thế giới