Mì thanh long liệu có là hot trend 'sớm nở tối tàn' như bánh mì thanh long?

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một trào lưu ẩm thực mới, đó là món mì thanh long. Thanh long trong món ăn không mới mẻ nhưng mì thanh long có ngon không, dinh dưỡng như thế nào thì không phải ai cũng biết.

1. Sau trend bánh mì thanh long đến mì thanh long ăn liền

Năm 2020, nhiều người trong chúng ta rất hào hứng với món bánh mì thanh long do một doanh nghiệp sáng tạo. Giải cứu thanh long theo cách của doanh nghiệp này lập tức được ủng hộ, sau đó nhiều cửa hàng cũng làm theo công thức được chia sẻ, nhiều chị em cũng tò mò làm thử món bánh mì thanh long tại nhà.

Bánh mì thanh long từng rất hot.

Bánh mì thanh long từng rất hot.

Nhưng đến nay, thực tế nhiều người đã quên trend đó, bánh mì thanh long không phải là món thực sự được nhiều người lựa chọn khi mua bánh mì giống như bánh mì đen hay bánh mì hoa cúc.

Và nay, món mì thanh long "bất ngờ" lên trend từ một bài hát quảng cáo mì tôm thanh long của Việt Nam. Trong "bài ca mì thanh long" này, câu hát "lần đầu tiên trái thanh long có trong mì tôm" được lặp đi lặp lại nhiều lần như một khẩu hiệu.

Mặc dù từ lời của bài hát đến hình ảnh trong MV đều theo phong cách khá truyền thống, không quá hiện đại hay phù hợp với xu hướng hiện nay, nhất là đối với giới trẻ nhưng lại thu hút sự quan tâm của netizen và được "chế" thành rất nhiều meme, hình ảnh giải trí lan truyền khác nhau.

Ít người biết đến mì thanh long dù nó đã có mặt trên thị trường từ đầu năm 2022 và đại diện thương hiệu mì này hướng đến một sản phẩm bổ sung vitamin, hạn chế "tính nóng" của mì tôm. Sau gần 2 năm, có thể chưa nhiều người biết đến nhưng netizen đã làm độ hot của sản phẩm này bùng cháy. Nhiều người nói "buồn cười không thở nổi với clip quảng cáo" hoặc "tò mò quá, chưa được ăn gói nào nhưng nhạc cứ tự nhảy trong đầu", có bạn còn hài hước nói sao không làm tàu hũ thanh long nhưng cũng nhiều người muốn bắt trend hỏi mua mì này ở đâu.

Sự hài hước, hóm hỉnh của giới trẻ có thể tạo được những trào lưu thú vị, ví dụ như món mì thanh long này. Tuy nhiên, rất có thể đó là ý đồ, ý tưởng của doanh nghiệp khi tính đến quảng bá.

Cách để mì thanh long thực sự là một lựa chọn lâu dài, được ưa thích không phụ thuộc nhiều vào trend vì hoàn toàn có thể "sớm nở tối tàn", nhất là khi món mì đã được người tiêu dùng đánh giá, so sánh với các sản phẩm khác.

Tuy nhiên, nếu tham khảo những lợi ích của trái thanh long đối với sức khỏe, người tiêu dùng có thể thấy mì thanh long là món ăn đang hướng đến chế độ ăn lành mạnh hơn khi thay thế phụ gia tạo màu.

Đến trend mì thanh long.

Đến trend mì thanh long.

2. Những giá trị dinh dưỡng của thanh long

Trong một khẩu phần thanh long đã bỏ vỏ khoảng 170 g, bạn sẽ nhận được:

Lượng calo: 102

Chất béo: 0 g

Protein: 2 g

Carbohydrate: 22 g

Chất xơ: 5 g

Đường: 13 g

Bạn cũng sẽ nhận được vitamin và khoáng chất như:

Vitamin A: 100 đơn vị quốc tế (IU)

Vitamin C: 4 miligam

Canxi: 31 miligam

Sắt: 0,1 miligam

Magie: 68 miligam

Quả thanh long có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Quả thanh long có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu, thanh long có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng như:

Giàu chất chống oxy hóa như flavonoid, acid phenolic và betacyanin. Những chất tự nhiên này bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do (những phân tử có thể dẫn đến các bệnh như ung thư và lão hóa sớm).

Thanh long tự nhiên không có chất béo và nhiều chất xơ. Loại quả này là một bữa ăn nhẹ tốt vì nó có thể giúp bạn no lâu hơn giữa các bữa ăn.

Ăn thanh long có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Các nhà nghiên cứu nói rằng điều này có thể một phần là do nó thay thế các tế bào bị tổn thương trong tuyến tụy tạo ra insulin, hormone giúp cơ thể phân hủy đường. Tuy nhiên nghiên cứu được thực hiện trên chuột chứ không phải trên người và không rõ phải ăn bao nhiêu thanh long để có được những lợi ích này.

Thanh long chứa prebiotic, là thực phẩm nuôi dưỡng vi khuẩn khỏe mạnh được gọi là men vi sinh trong ruột. Việc bổ sung thêm prebiotic trong hệ thống có thể cải thiện sự cân bằng giữa vi khuẩn tốt và xấu trong ruột. Cụ thể, thanh long khuyến khích sự phát triển của các lợi khuẩn lactobacilli và bifidobacteria. Trong ruột của chúng ta, những vi khuẩn này và các vi khuẩn hữu ích khác có thể tiêu diệt virus và vi khuẩn gây bệnh. Chúng cũng giúp tiêu hóa thức ăn.

Thanh long có nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa khác, rất tốt cho hệ miễn dịch. Ngoài ra, vitamin C trong thanh long giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng chất sắt.

3. Lưu ý khi ăn thanh long

Thực tế không ghi nhận nhiều về số ca bị dị ứng thanh long, loại quả này được đánh giá là an toàn và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều thanh long, nhất là thanh long đỏ vì thanh long đỏ làm cho phân, nước tiểu của bạn có thể chuyển sang màu đỏ nếu bạn ăn nhiều. Điều này là do các sắc tố đỏ trong thanh long được gọi là betalain - thường được phân hủy trong dạ dày và ruột kết. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Edinburgh, Vương quốc Anh, điều này có thể xảy ra khi nồng độ acid oxalic cao, làm phân có màu đỏ. Mặc dù chưa có nghiên cứu rõ ràng nhưng điều này là không có hại.

Nguồn: [Link nguồn]

Loại mì chứa chất chống oxy hóa lạ hơn mì thanh long

Mì thanh long đang là trend có xu hướng tìm kiếm nhiều trong mấy ngày qua nhưng có một loại mì màu tím đặc biệt được đánh giá là chứa chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Nam ([Tên nguồn])
Những món ăn hot trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN