Mẹo làm món bò kho “đỉnh của chóp” ăn với cơm hay bánh mỳ đều ngon hết sẩy

Thứ Ba, ngày 06/04/2021 01:00 AM (GMT+7)

Món bò kho này cực kỳ dễ dàng, thịt bò mềm và thấm, nước sốt ngon đậm đà, ai ăn cũng phải khen.

Mẹo làm món bò kho “đỉnh của chóp” ăn với cơm hay bánh mỳ đều ngon hết sẩy - 1

Nguyên liệu:

2 miếng ức bò, gừng, hành lá, quế, hồi, lá nguyệt quế, đường phèn, nước tương, muối, 3 củ khoai tây, đường, rượu nấu ăn, dầu hào, 4 quả cà chua.

Cách thực hiện:

Mẹo làm món bò kho “đỉnh của chóp” ăn với cơm hay bánh mỳ đều ngon hết sẩy - 3

Thịt bò cắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước lạnh 1 tiếng, sau đó chần qua với nước nóng có thêm gừng và rượu nấu ăn, vớt ra để ráo.

Mẹo làm món bò kho “đỉnh của chóp” ăn với cơm hay bánh mỳ đều ngon hết sẩy - 4

Làm nóng chảo, cho đường phèn vào thắng đến khi có màu caramel là được, cho thịt vào xào cùng, thêm lượng nước vừa phải, nước tương, dầu hào, đảo đều.

Mẹo làm món bò kho “đỉnh của chóp” ăn với cơm hay bánh mỳ đều ngon hết sẩy - 5

Cho một nửa cà chua đã cắt miếng nhỏ vào nồi.

Mẹo làm món bò kho “đỉnh của chóp” ăn với cơm hay bánh mỳ đều ngon hết sẩy - 6

Sau khi nước trong nồi sôi, cho gừng, hành lá, lá nguyệt quế, hoa hồi, muối vào.

Mẹo làm món bò kho “đỉnh của chóp” ăn với cơm hay bánh mỳ đều ngon hết sẩy - 7

Đun trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ, hầm trong 1 tiếng rồi cho khoai tây vào.

Mẹo làm món bò kho “đỉnh của chóp” ăn với cơm hay bánh mỳ đều ngon hết sẩy - 8

Sau khi khoai tây và thịt bò trong nồi chín, cho nốt phần cà chua còn lại vào nồi, đun nhỏ lửa trong vài phút.

Đảo đều thêm một lúc, tắt bếp, có thể bày ra đĩa lúc này, dù ăn với cơm hay chấm với bánh mì đều rất ngon.

Nguồn: http://danviet.vn/meo-lam-mon-bo-kho-dinh-cua-chop-an-voi-com-hay-banh-my-deu-ngon-het-say-50202...

Phần bổ dưỡng nhất của con lợn nhưng giá lại cực rẻ, ít ai biết đến

Bộ phận này cực kỳ tốt cho phụ nữ, ăn nhiều giúp nở ngực, chống lão hóa. Thanh thiếu niên nên ăn thường xuyên để...

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Món ngon từ thịt bò
Báo lỗi nội dung