Loại quả này ở TQ được ví như "quả tổ yến", màu sắc độc đáo khiến nó luôn cháy hàng

Thứ Tư, ngày 21/07/2021 19:00 PM (GMT+7)

Trên thực tế, loại quả này cũng được trồng ở Việt Nam, nhưng tại Trung Quốc nó là loại trái cây cực kỳ đắt khách, lúc nào cũng cháy hàng.

Có một số loại trái cây phá vỡ quan niệm thông thường của mọi người, nó có hình dáng và mùi vị khác lạ, nhưng cũng vì thế mà người tiêu dùng rất tò mò và muốn mua hơn. Đương nhiên, giá bán của những loại trái cây độc lạ này lúc nào cũng đắt hơn bình thường, đôi khi “cung không đủ cầu” và luôn cháy hàng.

Loại quả này ở TQ được ví như "quả tổ yến", màu sắc độc đáo khiến nó luôn cháy hàng - 1

Thanh long là loại trái cây quen thuộc với nhiều người, không chỉ ở Việt Nam mà cả Trung Quốc. Giá bán của thanh long tương đối rẻ, thường chúng ta sẽ thấy nó có vỏ màu hồng, ruột trắng hoặc đỏ. Thế nhưng tại Trung Quốc, thanh long có màu vàng, giá bán đắt gấp 10 lần so với loại bình thường và được ví như “quả tổ yến”. Sự khác biệt giữa kích thước, màu sắc của quả thanh long này khiến người ta cực kỳ thích thú.

Loại quả này ở TQ được ví như "quả tổ yến", màu sắc độc đáo khiến nó luôn cháy hàng - 3

Loại quả này ở TQ được ví như "quả tổ yến", màu sắc độc đáo khiến nó luôn cháy hàng - 4

Tại Trung Quốc, thanh long thường được trồng nhiều ở miền nam vì khí hậu nóng ẩm thích hợp. Thanh long ruột trắng và ruột đỏ có giá bán chênh lệch không nhiều, giá có xu hướng giảm do nguồn cung ngày càng tăng.

Tuy nhiên, cũng là thanh long nhưng nó có màu vàng tươi khiến cho mọi người rất tò mò. So với quả thanh long thông thường, loại này có chất lượng tốt hơn, độ ngọt của nó vừa phải, kích thước nhỏ nhắn, xinh xắn nên rất được ưa chuộng.

Loại quả này ở TQ được ví như "quả tổ yến", màu sắc độc đáo khiến nó luôn cháy hàng - 5

Về giá cả, thanh long vàng được bán với giá 60 tệ nửa ký (213.000 đồng), gấp 10 lần loại thông thường. Vào thời điểm được nhiều người tìm mua nhất, giá của nó có thể lên tới 100 tệ.

Nhiều người chưa ăn thanh long vàng thắc mắc không biết kết cấu bên trong của nó như thế nào. Thực tế, thịt của quả thanh long này có màu trắng, chỉ có lớp vỏ bên ngoài màu vàng đặc biệt. Điều này không khỏi khiến một số người đặt nghi vấn đây là chiêu trò thổi phồng giá bán của các lái buôn.

Loại quả này ở TQ được ví như "quả tổ yến", màu sắc độc đáo khiến nó luôn cháy hàng - 6

Tuy nhiên, thanh long vàng này chưa được trồng nhiều tại Trung Quốc, quy mô còn hạn chế, diện tích trồng nhỏ. Hơn nữa, loại thanh long này có yêu cầu khắt khe về môi trường sinh trưởng, độ ẩm, nhiệt độ, chất lượng đất…, tất cả đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định, gây không ít khó khăn cho người trồng.

Loại quả này ở TQ được ví như "quả tổ yến", màu sắc độc đáo khiến nó luôn cháy hàng - 7

Ngoài ra, thời gian ra quả của thanh long vàng tương đối dài, mất khoảng 7 tháng và hơn nửa năm quả mới chín. Năng suất thấp như vậy nên khi được tung ra thị trường, giá thành của nó đắt là chuyện rất bình thường.

Nguồn: http://danviet.vn/loai-qua-nay-o-tq-duoc-vi-nhu-qua-to-yen-mau-sac-doc-dao-khien-no-luon-chay-ha...

Loại quả dại trông như bạch ngọc, chữa bệnh cực tốt có giá cực đắt đỏ

Nhìn những “viên ngọc” này, bạn sẽ có cảm giác thích thú nhìn ngắm hơn là ăn nó.

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Những món ăn hot trên mạng xã hội
Báo lỗi nội dung