Loại quả dại trông như bạch ngọc, chữa bệnh cực tốt có giá cực đắt đỏ

Nhìn những “viên ngọc” này, bạn sẽ có cảm giác thích thú nhìn ngắm hơn là ăn nó.

Nhắc đến cherry (quả anh đào), mọi người sẽ không quá xa lạ với cái tên này. Nó có màu đỏ sẫm, quả to, mọng nước, vị chua ngọt rất ngon. Nhưng bên cạnh đó cũng có một loại anh đào có hình dáng rất đặc biệt, nó có màu sắc và kích cỡ nhỏ nhắn như những viên ngọc.

Loại quả dại trông như bạch ngọc, chữa bệnh cực tốt có giá cực đắt đỏ - 1

Thực chất loại anh đào này là một loại quả dại, thường mọc ở rừng núi, vì hình dáng đặc biệt nên nó còn có tên là “anh đào bạch ngọc”. Hiện nay, nó được trồng ở một số vùng nông thôn tại Trung Quốc, số lượng khá hạn chế.

Loại quả dại trông như bạch ngọc, chữa bệnh cực tốt có giá cực đắt đỏ - 2

Nếu quan sát kỹ, bạn có thể thấy nó có quả màu trắng, vỏ bóng, hình tròn, đôi khi trong suốt, trọng lượng mỗi quả khoảng 1,2g – 2g. Kết cấu quả hơi cứng, vị ngọt, thơm, ăn rất ngon. Tại Trung Quốc, giá mỗi lạng khoảng 33 – 85 tệ, tuỳ vào kích cỡ to hay nhỏ (khoảng 110.000 – 287.000 VNĐ).

Anh đào bạch ngọc rất giàu nguyên tố vi lượng sắt, thường xuyên ăn có thể cải thiện khả năng tái tạo máu, người thiếu máu nên ăn thường xuyên hoặc người bình thường cũng có thể ăn như một loại trái cây thông thường.

Loại quả dại trông như bạch ngọc, chữa bệnh cực tốt có giá cực đắt đỏ - 3

Trong y học Trung Quốc, anh đào bạch ngọc còn được dùng để điều trị bệnh sởi, sốt cao, nước ép của nó có thể chống lại việc nhiễm trùng. Vì vậy những người ăn nó thường xuyên sẽ phòng ngừa được bệnh sởi. Ngoài ra, nó còn có thể giảm sưng, giảm triệu chứng đau nhức xương khớp, tăng tốc độ lưu thông máu.

Đào bạch ngọc còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng, có thể cải thiện chức năng của các dây thần kinh não bộ, trì hoãn việc lão hoá…, bạn đừng bở qua loại trái cây dại tốt như thế này.

Nguồn: [Link nguồn]

Loại nấm trông như quả dại là dược liệu cực quý hiếm, người dân đào bới đến mức tận diệt

Sự hình thành của nấm này là một sự tình cờ, khả năng sinh trưởng của nó nhỏ hơn 1% nên ngày càng khan hiếm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Những món ăn hot trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN