Loại đậu phụ thối màu xanh lét, người mua xếp hàng dài mỗi ngày ở Trung Quốc

Thứ Bảy, ngày 28/09/2019 19:00 PM (GMT+7)

Là một biến thể của đậu phụ thối, nhưng loại đậu phụ có màu xanh này lại có hương vị dễ ăn mà màu sắc hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nhắc tới những món ăn nhẹ ở Trung Quốc, không ai không biết tới món đậu hũ thối nổi tiếng. Đây là món ăn mà bất kỳ người già hay trẻ nhỏ đều cực kỳ yêu thích, thế nhưng người nước ngoài khi nhìn và ngửi thấy mùi đậu hũ thối, họ lại không dám đụng đũa.

Cũng là một loại đậu hũ thối với quy trình và nguyên liệu giống hệt, thế nhưng đậu hũ thối xanh lại khiến cho người dân nơi đây có một trải nghiệm ẩm thực mới mẻ hơn. Thay vì là những miếng đậu màu xám xịt, đen xì thì loại đậu này lại có màu xanh bắt mắt hơn.

Loại đậu phụ thối màu xanh lét, người mua xếp hàng dài mỗi ngày ở Trung Quốc - 1

Khi nhìn vào miếng đậu hũ này, nó giống như thạch vậy, mềm mịn và mát lạnh. Màu xanh của đậu hũ được làm một loại lá cây trồng ở địa phương, sau đó đem trộn chung với bột gạo và nước trái cây. Thế nên, hương vị của loại đậu hũ này rất lạ, vào mùa hè người ta xem nó như một món tráng miệng giải nhiệt. Chính vì hương vị tuyệt vời của nó mà người dân xếp hàng mua rất nhiều.

Loại đậu phụ thối màu xanh lét, người mua xếp hàng dài mỗi ngày ở Trung Quốc - 2

Mặc dù chúng có vị ngon nhưng cơ bản quy trình vẫn là làm đậu hũ thối nên chúng vẫn có mùi hôi đặc trưng. Tuy nhiên, người Trung Quốc lại không cảm thấy điều đó và ăn rất ngon lành. Ngoài món đậu hũ thối chiên thì bây giờ họ có thêm một lựa chọn mới là đậu hũ xanh.

Loại đậu phụ thối màu xanh lét, người mua xếp hàng dài mỗi ngày ở Trung Quốc - 3

Tùy theo khẩu vị của từng người, họ có thể để lạnh rồi ăn cùng với các loại nước sốt riêng hoặc đem chiên giòn. Đậu hũ xanh này không được bán rộng rãi khắp Trung Quốc, thế nhưng đến Hà Nguyên, Quảng Đông thì mọi người sẽ thấy chúng được bán khắp nơi.

Loại đậu phụ trông ”bẩn bẩn” nhưng lại có vị ngon xuất sắc không ai ngờ

Không phải đậu phụ thối nổi tiếng Trung Quốc, loại đậu phụ này có mùi vị rất ngon nhưng khi nhìn thấy quy trình chế...

Theo Phan Hằng ( Theo Kknews) (Báo GT)
sự kiện Những món ăn hot trên mạng xã hội
Báo lỗi nội dung