Lạ miệng với rau củ trộn tương hột
Những món ăn từ rau củ trong mùa khô sẽ giúp cải thiện làn da của bạn.
Khẩu phần 2 người - Thực hiện: 35 phút
Nguyên liệu: 150g tôm sú tươi, 200g bông cải xanh, trắng, 150g ớt Đà Lạt ba màu, 10 cái nấm rơm, 50g bắp non, 1/2 củ hành tây, 2 thìa súp tương hột, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê hành tím băm.
Món rau củ trộn tương hột
Thực Hiện1 Tôm sú rửa sạch, bóc nõn vỏ, chẻ sống lưng lấy chỉ đen. Bông cải xanh tách nhánh nhỏ, ngâm nước muối, rửa sạch, luộc sơ. Ớt Đà Lạt thái múi cau nhỏ. Nấm rơm cắt bỏ chân, chẻ làm đôi, rửa sạch, để ráo. ∂ Bắp non cắt bỏ gốc. Hành tây lột vỏ lụa, thái múi cau2 Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm 1/2 hành tím băm, trút tôm vào xóc nhanh tay, nêm nếm hạt nêm cho vừa, trút ra đĩa. Châm thêm dầu ăn, phi thơm hành , trút lần lượt bông cải, bắp non, ớt Đà Lạt, nấm rơm, hành tây vào xào trên lửa vừa cho chín đều3 Quậy đều tương hột, đường với nhau, nêm vào hỗn hợp rau đang xào. Trút tôm vào xóc đều, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp
Theo tạp chí Món Ngon Việt Nam