Không phải nấu lẩu, đây mới là cách ăn váng đậu "ngon số 1"
Từng miếng váng đậu mềm ngon, kết hợp với vị béo ngậy của thịt khiến món ăn hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 miếng váng đậu
- 300g thịt
- 1 quả trứng
- 1 mẩu gừng
- Một ít hành lá
- 3 thìa tinh bột
- 30ml dầu hào, 15ml nước tương, 8g đường, một ít muối và bột nêm vị gà.
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt rửa sạch băm nhỏ cho vào bát.
- Váng đậu ngâm mềm rồi để ráo nước.
- Gừng và hành băm nhỏ.
Cách làm váng đậu cuộn thịt hấp
- Bước 1: Đập trứng vào bát thịt, thêm hành gừng băm nhỏ cùng dầu hào, nước tương, đường, bột nêm vị gà cùng tinh bột vào trộn chung.
- Bước 2: Trải váng đậu ra thớt sau đó phết đều thịt đã trộn lên trên bề mặt váng đậu, cuộn thành thanh trụ dài.
- Bước 3: Cho váng đậu cuộn thịt vào nồi hấp, hấp ở lửa lớn trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi chín là được.
- Bước 4: Lấy váng đậu cuộn thịt ra rồi thái miếng vừa ăn là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Đậu phụ béo ngậy ăn kèm với thịt bò xào cay chỉ cần nghĩ thôi đã cảm nhận được vị ngon của món ăn rồi.