Chỉ cần thêm 1 thứ này thì chẳng còn lo món cá chiên dầu bắn tung tóe, lâu vàng

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Thay vì cho trực tiếp miếng cá vào chảo, với cách này chị em sẽ tiết kiệm được thời gian chiên mà vẫn đảm bảo được món cá chiên giòn rụm.

Thông thường khi chiên cá, chị em thường sử dụng gừng để chà đáy chảo, nước gừng sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ, giúp tránh được tình trạng da cá dính vào chảo. Bên cạnh đó, nhiều người còn cố gắng lau cá thật khô, cho muối vào chảo dầu để tránh văng dầu. Tuy nhiên, chị em có thể đạt được những điều tương tự tốt hơn so với gừng và muối chỉ bằng cách sử dụng bột mì.

Cách thực hiện

1. Làm sạch cá, loại bỏ mang, nội tạng, bụng, đây là những phần gây ra mùi tanh hoặc có thể để nguyên con nếu thích. Tiếp theo, rửa sạch cá, để ráo nước, đem ướp một một chút rượu nấu ăn, muối, gừng trong khoảng 10 phút, điều này không chỉ khiến cá có hương vị mà con làm giảm độ ẩm trên bề mặt cá, khi chiên không bị nứt.

Chỉ cần thêm 1 thứ này thì chẳng còn lo món cá chiên dầu bắn tung tóe, lâu vàng - 1

2. Bước tiếp theo lăn cá qua bột mì, toàn bộ bề mặt cá được phủ kín bột. Làm nóng chảo, cho một lượng dầu ăn thích hợp, ít hơn so với khi chiên cá cách bình thường, khi dầu nóng khoảng 70 độ C, rắc một chút bột mì vào chảo dầu, đảo đều rồi cho cá vào chiên vàng giòn cả 2 mặt.

Chỉ cần thêm 1 thứ này thì chẳng còn lo món cá chiên dầu bắn tung tóe, lâu vàng - 2
Chỉ cần thêm 1 thứ này thì chẳng còn lo món cá chiên dầu bắn tung tóe, lâu vàng - 4

Khi chiên cá với bột mì, da cá sẽ không dính vào chảo. Điều này là do tinh bột hấp thụ độ ẩm trên cơ thể cá, tinh bột cũng đóng vai trò tách da cá và chảo chống dính ra, hạn chế tình trạng dính da vào chảo gây cháy.

Chỉ cần thêm 1 thứ này thì chẳng còn lo món cá chiên dầu bắn tung tóe, lâu vàng - 6

Lưu ý là chỉ nên phủ kín mức độ vừa phải thì bề mặt cá sau chiên sẽ giòn và nhanh vàng hơn rất nhiều.

Khi rửa ruột già, đừng dùng muối, thêm 2 thứ này đảm bảo không còn mùi hôi

Nếu chỉ rửa bằng muối thôi sẽ khiến ruột trở nên dai hơn mà mùi hôi vẫn không hết hẳn.

Chia sẻ
Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung