Khai vị hoàn hảo với gỏi bò măng chua
Món ăn sắc sảo với những hương vị rất riêng biệt, chỉ ăn một lần là khó quên.
Nguyên liệu:
- 200gr thịt bò mềm
- 300gr măng chua
- Nhánh gừng nhỏ
- Vài cọng hành lá
- Ớt hiểm, rau răm, chanh
- Lòng trắng 1 quả trứng gà
- Nước mắm ngon, muối, đường, mắm ruốc
Cách làm:
Măng chua cắt sợi, xả nước lạnh, bóp cho ráo nước rồi xóc với một chút đường.
Thịt bò mềm cắt sợi rồi ướp với nước mắm ngon, đường, dầu ăn và lòng trắng trứng
Hành lá cắt khúc, dọc tước sợi, lá để nguyên.
Gừng thái sợi, ngâm nước lạnh có pha chanh.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, chao thịt bò qua dầu thật nhanh rồi vớt ra, để ráo.
Trộn măng với thịt bò.
Thêm rau răm, hành lá, gừng, ớt và 1 muỗng cafe mắm ruốc.
Trộn đều rồi xếp gỏi ra đĩa, cho vài cọng rau răm và ớt lên để trang trí.
Gỏi là một món dễ ăn, có mặt trong rất nhiều thực đơn đãi tiệc. Món gỏi măng chua lại sắc sảo với những hương vị hết sức riêng biệt, chỉ ăn một lần cũng khó có thể quên được.
Gỏi thịt bò măng chua làm đơn giản, ăn giòn giòn và có vị chua cay mặn ngọt rất ngon.