Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng siêu đơn giản, ai cũng làm được

Món phở chiên phồng hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích tại các tiệm ăn bởi lớp bánh phở giòn tan ngoài vỏ, trong vẫn mềm ngọt thơm ngon. Để đảm bảo an toàn, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm món phở chiên phồng tại nhà với công thức sau đây!

Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng siêu đơn giản, ai cũng làm được - 1

Nguyên liệu:

- 1 chén bột năng

- 1 chén bột gạo

- 1 chén nước lã

-1 chén nước sôi

- 1 cái khuôn làm bánh

- 1 cái chảo phẳng ( cao thành)

- Chút dầu ăn, chút muối

Cách làm:

Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng siêu đơn giản, ai cũng làm được - 2

- Hòa bột năng, bột gạo và nước lã sau đó mới cho nước sôi, thêm chút muối để bột nghỉ 30 phút

- Bắc chảo lên bếp, cho nước vào, nấu sôi.

- Tráng bột vào khuôn làm bánh có xoa chút dầu ăn và được làm nóng. Lưu ý không cần tráng mỏng. Bánh phở yêu cầu phải tráng dày.

- Thả khuôn và bột vào chảo nước sôi. Đậy nắp chờ bánh chín trong 2 phút.

- Khi bánh chín róc mặt, nhanh tay lấy khuôn ra khỏi chảo. Bánh phở dai và rất dễ lấy nên đừng lo sẽ làm rách bánh.

Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng siêu đơn giản, ai cũng làm được - 3

- Úp bánh ra thớt, 2 bánh phở chồng lên nhau để nguội, cuộn lại rồi cắt hình tùy thích.

Nếu sợ dính, có thể bôi chút dầu ăn cho dễ cắt.

Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng siêu đơn giản, ai cũng làm được - 4

Bánh phở đem chiên trong chảo ngập dầu đến khi vàng, vớt ra giấy cho ráo dầu.

Cách xào phở: 

-200g thịt bò

-1 mớ rau cải

-Nước mắm, dầu ăn, gia vị, tỏi, hạt tiêu, bột năng

Thịt bò ướp với gia vị và chút dầu ăn, ít bột năng, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu trong khoảng 30 phút.

Rau cải rửa sạch, trần qua nước sôi.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, rồi cho thịt bò vào xào.

Thịt chín vớt ra đĩa để riêng phần cái và nước.

Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng siêu đơn giản, ai cũng làm được - 5

Tiếp tục làm nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi cho rau vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn. Khi rau chín bạn cũng để riêng cái và nước.

Hòa 2 thìa café bột năng vào nước lã.

Trụng phần nước thịt bò và nước rau xào làm một, đổ bột năng vào để tạo thành nước xốt sánh lại.

Đổ phần thịt bò đã xào và rau vào chảo nước xốt đảo đều rồi tắt bếp.

Hướng dẫn cách làm phở chiên phồng siêu đơn giản, ai cũng làm được - 6

Đặt những miếng bánh phở đã chiên lên đĩa, cho rau cải, thịt bò và nước xốt lên là bạn đã hoàn thành món phở chiên phồng.

Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Cách làm phở bò sốt vang đậm đà, nóng hổi ngon mê mẩn

Bữa sáng đầu tuần, chị em cùng trổ tài vào bếp nạp năng lượng cho cả nhà với món phở bò sốt vang ngon tuyệt này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo MS ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN