Giả cầy nấu chuẩn vị miền Bắc, cả nhà khen ngon

Chân giò giả cầy mang hương vị bình dị mà hấp dẫn, có thể ăn bất cứ mùa nào trong năm.

Giả cầy nấu chuẩn vị miền Bắc, cả nhà khen ngon - 1

Nguyên liệu:

- 3 cái móng giò

- Gia vị ướp: 1 củ riềng to giã nhỏ, 3 thìa phở mắm tôm, 3 thìa phở mẻ đã lọc, 1 thìa phở đường, nước cốt nghệ (1 củ nghệ giã dập lọc lấy nước cốt), 1 quả ớt sừng xay nhỏ.

Cách làm:

Chân giò thui, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Chân giò thui, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Chần sơ chân giò với nước sôi đã thêm 1 thìa rượu trắng cho thật sạch.

Chần sơ chân giò với nước sôi đã thêm 1 thìa rượu trắng cho thật sạch.

Ướp chân giò với các gia vị ướp khoảng 3-4 giờ.

Ướp chân giò với các gia vị ướp khoảng 3-4 giờ.

Phi thơm chút riềng giã dập.

Phi thơm chút riềng giã dập.

Cho chân giò vào đảo săn.

Cho chân giò vào đảo săn.

Thêm nước (có nước dừa thì càng ngon) đun đến khi nước rút sánh sệt, thịt mềm như ý.

Thêm nước (có nước dừa thì càng ngon) đun đến khi nước rút sánh sệt, thịt mềm như ý.

Chân giò nấu giả cầy hợp ăn cùng bún hoặc cơm nóng. Thịt chân giò chín mềm, thơm nức riềng, mẻ, mắm tôm là món ăn được rất nhiều người yêu thích.

Chân giò nấu giả cầy hợp ăn cùng bún hoặc cơm nóng. Thịt chân giò chín mềm, thơm nức riềng, mẻ, mắm tôm là món ăn được rất nhiều người yêu thích.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lee Hoa ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN