Thịt vịt luộc hay nướng mãi cũng chán, nấu theo cách này ngon tuyệt
Vịt nấu chao thịt chín mềm, khoai môn bùi bùi, gia vị hài hòa ăn kèm với các loại rau và bún sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối ngày cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt
- Khoai môn
- Ngò gai ( rau mùi tàu)
- Rau muống
- Nấm
- Nước dừa tươi
- Gia vị: chao, muối, hạt nêm, dầu ăn, đường phèn, sa tế
- Bún
Cách làm:
- Vịt chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Ướp với chao, dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, sa tế trong 2-3 tiếng cho thấm gia vị.
- Khoai môn bổ miếng vuông vừa ăn, chiên sơ vàng 2 mặt.
- Phi thơm hành, tỏi, cho vịt đã ướp vào xào cho săn lại.
- Cho nước dừa vào nồi áp suất, hầm khoảng 20 phút. Sau đó, cho khoai đã được chiên vào. Đun sôi thêm 15 phút để khoai chín mềm và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rắc ngò gai thái nhỏ vào nồi.
- Pha nước chấm chao: tán nhuyễn nửa hũ chao cho nhỏ + 2 thìa cà phê sa tế tôm + 2 muỗng canh nước lọc + 2 muỗng canh đường. Đảo đều và đun sôi hỗn hợp đến khi sệt lại.
Vịt nấu chao ăn kèm với bún và các loại rau rất hấp dẫn.
Nguồn: [Link nguồn]