Được ví như “nhân sâm nước”, loại cá này nhiều đạm, ít béo, đặc biệt bổ thận tráng dương

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Các món ăn theo mùa lúc nào cũng tươi ngon, đặc biệt là hải sản. Vào mùa xuân, chị em nên tranh thủ mua các loại hải sản nước ngọt như chạch để làm món ngon cho cả nhà.

Được ví như “nhân sâm nước”, loại cá này nhiều đạm, ít béo, đặc biệt bổ thận tráng dương - 1

Mùa xuân là thời điểm mà chạch rất nhiều thịt, vị thơm ngon hơn hẳn. Trong y học Trung Quốc, chạch có giá trị dinh dưỡng cao, giúp bồi bổ sinh lực, dưỡng gan, bổ thận tráng dương, thích hợp cho người gầy yếu hoặc người có tỳ vị hư nhược.

Chạch còn được biết đến với cái tên “nhân sâm nước”, bởi nó rất nhiều đạm, ít chất béo, giàu canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất khác. Chạch có thể đem kho hay chiên đều rất ngon. Sau đây là cách chế biến chạch tẩm bột chiên giòn, món này già trẻ đều rất thích.

Nguyên liệu:

Chạch, muối, bột năng, bột chiên giòn, rượu nấu ăn, gừng, nước tương, trứng, tiêu.

Cách thực hiện:

Mua chạch về ngâm trong nước 1 ngày để chúng nhả bùn, sau đó rửa lại nhiều lần.

Mua chạch về ngâm trong nước 1 ngày để chúng nhả bùn, sau đó rửa lại nhiều lần.

Cho chạch vào một chậu sâu, thêm muối và bột năng, đậy nắp lại, lúc này chúng sẽ nhảy lung tung trong chậu, đợi đến khi thấy yên lặng thì tiếp tục để thêm 10 phút.

Cho chạch vào một chậu sâu, thêm muối và bột năng, đậy nắp lại, lúc này chúng sẽ nhảy lung tung trong chậu, đợi đến khi thấy yên lặng thì tiếp tục để thêm 10 phút.

Lấy sạch ra rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ chất nhầy, sau đó rửa thêm vài lần nữa. Dùng kéo cắt bỏ đầu, rạch bụng, lấy túi mật và nội tạng ra, rửa sạch, để ráo nước sau đó ướp với gừng, muối, tiêu, rượu trắng, nước tương trong 20 phút.

Lấy sạch ra rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ chất nhầy, sau đó rửa thêm vài lần nữa. Dùng kéo cắt bỏ đầu, rạch bụng, lấy túi mật và nội tạng ra, rửa sạch, để ráo nước sau đó ướp với gừng, muối, tiêu, rượu trắng, nước tương trong 20 phút.

Cho trứng, gừng băm nhỏ, bột chiên giòn vào, trộn vào chạch.

Cho trứng, gừng băm nhỏ, bột chiên giòn vào, trộn vào chạch.

Làm nóng chảo dầu khoảng 60%, cho chạch vào chiên giòn 2 mặt, vớt ra để ráo dầu, ngon hơn khi ăn nóng.

Làm nóng chảo dầu khoảng 60%, cho chạch vào chiên giòn 2 mặt, vớt ra để ráo dầu, ngon hơn khi ăn nóng.

Sau khi chiên giòn, bạn có thể nhai cả xương chạch, rất ngon, có thể chấm thêm với nước sốt tùy thích.

Sau khi chiên giòn, bạn có thể nhai cả xương chạch, rất ngon, có thể chấm thêm với nước sốt tùy thích.

Nguồn: [Link nguồn]

Món canh xương bò hầm với loại củ rẻ tiền nhưng lại được ví như ”nhân sâm”

Chỉ với đúng 2 nguyên liệu chính, nhưng chị em đã có thể nấu ra được một bát canh giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN