Dưa chuột rẻ tiền lại ít calo, trộn với nước tương cực ngon, tuần ăn 7 lần vẫn không chán

Thứ Năm, ngày 20/01/2022 16:01 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Món ăn này có thể nấu quanh năm, mùa nóng hay lạnh cũng đều thích hợp. Vị ngon giòn của dưa chuột được mọi người rất thích.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Dưa chuột rẻ tiền lại ít calo, trộn với nước tương cực ngon, tuần ăn 7 lần vẫn không chán - 1

Nguyên liệu

- 2 quả dưa chuột

- 2 nhánh ngò

- Nước gia vị: 2 thìa nước tương, 2 thìa giấm, 1 thìa đường, 4 tép tỏi.

- Đậu phộng

- Dầu mè

Cách thực hiện

Dưa chuột rẻ tiền lại ít calo, trộn với nước tương cực ngon, tuần ăn 7 lần vẫn không chán - 3

Cho một ít dầu vào chảo, đổ đậu phộng vào chiên đến khi nứt vỏ là được. (Bạn có thể mua đậu phộng rang sẵn và bỏ qua bước này).

Dưa chuột rẻ tiền lại ít calo, trộn với nước tương cực ngon, tuần ăn 7 lần vẫn không chán - 4

Cho đậu phộng vào túi cán sơ qua.

Dưa chuột rẻ tiền lại ít calo, trộn với nước tương cực ngon, tuần ăn 7 lần vẫn không chán - 5

Đập dưa chuột thành miếng nhỏ hoặc cắt nhỏ.

Dưa chuột rẻ tiền lại ít calo, trộn với nước tương cực ngon, tuần ăn 7 lần vẫn không chán - 6

Ngò cắt nhỏ, tỏi băm.

Dưa chuột rẻ tiền lại ít calo, trộn với nước tương cực ngon, tuần ăn 7 lần vẫn không chán - 7

Cho nguyên liệu làm nước gia vị vào bát, trộn đều, nêm nếm vừa miệng.

Dưa chuột rẻ tiền lại ít calo, trộn với nước tương cực ngon, tuần ăn 7 lần vẫn không chán - 8

Cho nước gia vị vào hỗn hợp dưa chuột và đậu phộng, đổ tỏi băm lên trên.

Dưa chuột rẻ tiền lại ít calo, trộn với nước tương cực ngon, tuần ăn 7 lần vẫn không chán - 9

Làm nóng một ít dầu ăn, rưới lên tỏi.

Dưa chuột rẻ tiền lại ít calo, trộn với nước tương cực ngon, tuần ăn 7 lần vẫn không chán - 10

Rắc ngò lên trên, trộn đều là có thể ăn ngay.

Nguồn: http://danviet.vn/dua-chuot-re-tien-lai-it-calo-tron-voi-nuoc-tuong-cuc-ngon-tuan-an-7-lan-van-k...

5 loại rau ít khi quán lẩu hay nhà hàng rửa sạch nhưng vẫn tấp nập người khen ngon

Mặc dù thường xuyên ăn những loại rau này nhưng ít ai ngờ được nó không phải lúc nào cũng được rửa kỹ càng.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Ecook) (Dân Việt)
sự kiện Món ngon mỗi ngày
Báo lỗi nội dung