Trộn trực tiếp dưa chuột là một sai lầm lớn, thiếu bước này món ăn sẽ không giòn và mất vị

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nhiều chị em thắc mắc tại sao mình trộn dưa chuột lại không giòn và không ngon, hoá ra là đã mắc phải sai lầm này.

Trộn trực tiếp dưa chuột là một sai lầm lớn, thiếu bước này món ăn sẽ không giòn và mất vị - 1

Nguyên liệu:

2 quả dưa chuột, 1 nhúm đậu phộng, 4 tép tỏi, 3 quả ớt, 1 nhánh ngò, 2 thìa xì dầu, 2 thìa giấm, một chút muối, dầu mè, sa tế, đường.

Cách thực hiện:

Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Cho một ít muối vào bát và ướp trong vòng 10 phút, bước này sẽ giúp dưa chuột giòn và ngon hơn.

Cho một ít muối vào bát và ướp trong vòng 10 phút, bước này sẽ giúp dưa chuột giòn và ngon hơn.

Chiên đậu phộng với một ít dầu.

Chiên đậu phộng với một ít dầu.

Tỏi băm nhuyễn, ớt, ngò cắt nhỏ.

Tỏi băm nhuyễn, ớt, ngò cắt nhỏ.

Cho các gia vị chuẩn vị sẵn còn lại vào bát, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Cho các gia vị chuẩn vị sẵn còn lại vào bát, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Chắt bỏ nước dưa chuột ngâm, trộn với đậu phộng.

Chắt bỏ nước dưa chuột ngâm, trộn với đậu phộng.

Cho bát gia vị vào, trộn đều và thưởng thức.

Cho bát gia vị vào, trộn đều và thưởng thức.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Trứng luộc quá nhàm chán, hãy thử ngay 7 cách này, ăn cả tuần vẫn thấy thèm thuồng

Thực ra, nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể làm ra rất nhiều món ngon từ trứng luộc như salad, nướng…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN