Đậu phụ sốt thịt cua thơm phức, vừa ngon vừa bổ dưỡng, trẻ em rất thích

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Món ăn này rất giàu đạm và các chất dinh dưỡng khác, thích hợp cho cả người già và trẻ em.

Thịt cua có vị ngọt đậm đà, ăn vừa ngon vừa mềm, ai cũng thích ăn.

Nguyên liệu của món ngon này rất đơn giản, cách chế biến cũng không phức tạp, ai cũng có thể làm được.

Đậu phụ sốt thịt cua thơm phức, vừa ngon vừa bổ dưỡng, trẻ em rất thích - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 con cua, 350g đậu phụ, muối, dầu ăn, tinh bột, gừng.

Đậu phụ sốt thịt cua thơm phức, vừa ngon vừa bổ dưỡng, trẻ em rất thích - 2

Cách làm:

1. Dùng chổi nhỏ làm sạch cua, cho vào nồi hấp chín và lột bỏ vỏ, lọc lấy thịt cua.

Đậu phụ sốt thịt cua thơm phức, vừa ngon vừa bổ dưỡng, trẻ em rất thích - 3

2. Cắt đậu hũ trắng thành từng miếng nhỏ, độ dài khoảng 2 - 3 cm. Đổ nước vào nồi, thêm một lượng muối thích hợp, sau khi nước sôi thì đổ đậu hũ vào, sau đó vớt ra để ráo nước. 

Đậu phụ sốt thịt cua thơm phức, vừa ngon vừa bổ dưỡng, trẻ em rất thích - 4

3. Gừng rửa sạch, băm nhỏ. Đổ dầu ăn vào nồi, dầu nóng thì cho gừng băm vào xào nhiều lần cho đến khi dậy mùi thơm thì cho thịt cua vào xào.

Đậu phụ sốt thịt cua thơm phức, vừa ngon vừa bổ dưỡng, trẻ em rất thích - 5

4. Cho những viên đậu hũ đã ráo nước vào nồi, lắc nhẹ nồi vài lần để lớp bơ chiên giòn phủ đều lên miếng đậu hũ.

Đậu phụ sốt thịt cua thơm phức, vừa ngon vừa bổ dưỡng, trẻ em rất thích - 6

5. Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi và đun sôi trên lửa lớn.

Đậu phụ sốt thịt cua thơm phức, vừa ngon vừa bổ dưỡng, trẻ em rất thích - 7

6. Khi đậu hũ chín thì cho muối và tinh bột vào, đảo vài lần nước canh sẽ sệt lại, cuối cùng rắc một ít hành lá thái nhỏ lên trên để món ăn có màu sắc đẹp hơn.

Đậu phụ sốt thịt cua thơm phức, vừa ngon vừa bổ dưỡng, trẻ em rất thích - 8

Mẹo nấu ăn:

1. Chọn cua tươi để thịt ngọt hơn.

2. Thêm một chút muối khi chần đậu phụ, giúp đậu phụ không dễ bị nát khi nấu.

3. Thêm gừng vào món ăn vì cua là thực phẩm có tính lạnh, gừng có tác dụng khử mùi tanh, đẩy lùi cảm lạnh.

Đậu phụ sốt thịt cua thơm phức, vừa ngon vừa bổ dưỡng, trẻ em rất thích - 9

Nguồn: [Link nguồn]

Bảo quản thịt lợn không cho trực tiếp vào tủ lạnh, làm thêm 3 bước nữa, thịt tươi như mới mua

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều gia đình không có thời gian đi chợ thường xuyên, mỗi lần đi sẽ mua nhiều để đủ cho cả tuần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DIỆP NHI (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN