Đây mới là miếng thịt ngon nhất trên con lợn, thịt ba chỉ đứng cuối cùng

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Thịt lợn rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Thịt lợn có nhiều công dụng cho sức khỏe, giúp bổ sung dinh dưỡng, dưỡng ẩm, nâng cao khả năng miễn dịch.

Các bộ phận trên con lợn có hương vị và mục đích sử dụng khác nhau. Dưới đây là 4 miếng thịt ngon nhất, mọi người nên biết để khi đi mua không bị “hớ”.

Đây mới là miếng thịt ngon nhất trên con lợn, thịt ba chỉ đứng cuối cùng - 1

Vị trí thứ 4, thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ là phần thịt trên bao tử heo, nó có nhiều mỡ xen lẫn với mô cơ. Thịt ba chỉ mềm, nấu lâu không bị bở, thích hợp làm các món ăn cổ điển như thịt lợn kho tàu, thịt lợn kho tộ, thịt lợn hấp. Nhược điểm là thịt ba chỉ quá nhiều mỡ, nếu ăn thường xuyên sẽ dễ tăng cân.

Đây mới là miếng thịt ngon nhất trên con lợn, thịt ba chỉ đứng cuối cùng - 2

Vị trí thứ 3, thịt nạc vai

Thịt nạc vai có 90% là nạc và chỉ 10% mỡ, không nhiều mỡ ba chỉ, ăn có vị thơm, mềm, nấu lâu không bị bở.

Các món ăn có thể chế biến được nạc vai gồm thịt chiên, rán, quay… Cách ăn ngon nhất là nướng. Nhược điểm của loại thịt này là số lượng ít, giá cao, một con lợn chỉ có 5-6 lạng.

Đây mới là miếng thịt ngon nhất trên con lợn, thịt ba chỉ đứng cuối cùng - 3

Vị trí thứ 2, thịt thăn

Thịt thăn là một dải cơ ở bên trong xương sống của con lợn, có thể nói đây là phần thịt mềm nhất trên con lợn, hầu như tất cả đều là thịt nạc, rất ít mỡ. Tuy nhiên, một con lợn chỉ có 2 phần thăn, số lượng rất ít nên giá cũng đắt hơn.

Đây mới là miếng thịt ngon nhất trên con lợn, thịt ba chỉ đứng cuối cùng - 4

Vị trí thứ nhất, xương sườn

Thịt sườn mềm, ngọt, có nhiều chất dinh dưỡng, ngon hơn các loại thịt khác. Có nhiều cách để chế biến sườn như om, hầm, xào chua ngọt,… Loại thịt này cũng đắt nhất trong các loại, nhưng với chất lượng như vậy thì rất đáng để thử.

Đây mới là miếng thịt ngon nhất trên con lợn, thịt ba chỉ đứng cuối cùng - 5

Nguồn: [Link nguồn]

Công thức làm sườn rán thơm ngon hết nước chấm, ngoài giòn trong mềm, róc xương, đậm vị

Sườn non các bạn mua về rồi làm theo công thức dưới đây, đảm bảo ngon hết nước chấm, ngoài giòn trong mềm, róc xương, đậm vị, từ trẻ em đến người già đều ăn rất...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN