Đậu phụ hầm cá trắm cỏ, món ăn nghe rất lạ nhưng tuyệt ngon lại siêu bổ dưỡng

Sự kiện: Món ngon từ cá

Món ăn này làm rất dễ, thịt cá sau khi hầm sẽ có vị mềm, thơm rất đáng để thử.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Cá trắm cỏ

- Muối ăn

- Rượu nấu ăn

- Gừng, tỏi, ớt, hành tím

- Đậu phụ

- Trứng

- Dầu ăn

- Hẹ tây

- Xì dầu tỏi ớt

- Bia

Thực hiện:

Bước 1: Mổ và làm sạch cá. Sau khi rửa sạch, thái thành các miếng nhỏ vừa ăn khoảng 5-6 cm. Cho cá đã thái vào tô lớn, thêm vào một lượng muối ăn, rượu nấu ăn và gừng thái chỉ ướp trong 10 phút để khử hết mùi tanh.

Đậu phụ hầm cá trắm cỏ, món ăn nghe rất lạ nhưng tuyệt ngon lại siêu bổ dưỡng - 1

Bước 2: Cắt đậu phụ thành miếng mỏng, nhỏ. Cắt hành tím, gừng, tỏi, ớt thành lát và để ra đĩa dùng sau.

Đậu phụ hầm cá trắm cỏ, món ăn nghe rất lạ nhưng tuyệt ngon lại siêu bổ dưỡng - 2

Bước 3: Cá trắm sau khi ướp cần vớt hết gừng thái chỉ bỏ ra ngoài. Sau đó cho thêm trứng gà và đánh tan, trộn đều.

Bước 4: Đun nóng chảo, thêm chút dầu ăn và bắt đầu chiên đậu phụ vàng đều hai mặt. Sau khi đậu phụ đã chín đều, tiếp tục cho cá vào chiên cùng.

Đậu phụ hầm cá trắm cỏ, món ăn nghe rất lạ nhưng tuyệt ngon lại siêu bổ dưỡng - 3

Bước 5: Gắp cá và đậu ra đĩa, tiếp tục dùng chảo chiên để phi thơm hành tỏi cùng các gia vị đã chuẩn bị ở bước 2. Sau khi chảo đã dậy mùi thơm, hãy cho cá và đậu vào nêm một chút xì dầu tỏi ớt, muối ăn và nửa chai bia. Đậy nắp và đun ở lửa vừa trong khoảng 15 phút.

Đậu phụ hầm cá trắm cỏ, món ăn nghe rất lạ nhưng tuyệt ngon lại siêu bổ dưỡng - 4

Bước 6: Múc thành phẩm ra bát, rắc thêm chút tiêu cho dậy vị và thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Dù là loại cá nào, hãy nhớ 3 mẹo nhỏ này khi kho để cá chín mềm, không tanh

Khi nấu các món cá kho, điều khiến chị em lăn tăn nhất là mùi tanh đặc trưng. Vì thế, việc thêm một số mẹo vặt khi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mẫn Nhi (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN