Dù là loại cá nào, hãy nhớ 3 mẹo nhỏ này khi kho để cá chín mềm, không tanh

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Khi nấu các món cá kho, điều khiến chị em lăn tăn nhất là mùi tanh đặc trưng. Vì thế, việc thêm một số mẹo vặt khi nấu có thể khiến món cá kho trở nên đậm đà, thơm ngon hơn.

Ảnh: Asianinspirations

Ảnh: Asianinspirations

Có rất nhiều cách chế biến cá khác nhau như hấp, chiên, kho… Trong đó, món cá kho được nhiều người thích, bởi cá thấm gia vị, mềm thơm, ăn rất đưa cơm.

Tại sao một số người kho cá lại than phiền rằng, món cá của họ có mùi tanh khó chịu. Có 2 nguyên nhân chính: cá chưa làm sạch nội tạng và sử dụng sai gia vị.

Khi sơ chế cá, bạn cần phải loại bỏ vảy, mang, nội tạng, màng đen trong bụng cá. Những bộ phận này có mùi tanh nặng, nhất định cần phải loại bỏ.

Ngoài ra, khi nấu nướng, nhiều người tích cực cho thêm các loại gia vị khác nhau với hy vọng nó sẽ lấn át mùi tanh. Tuy nhiên, họ không biết rằng, có một số loại gia vị và thịt cá không tương thích nhau, việc cho thêm vào khiến mùi tanh càng trở nên nồng nặc hơn.

Sau đây là cách làm món cá kho hoàn toàn không có mùi tanh, vị đậm đà, rất ngon.

Nguyên liệu:

Cá chim trắng, hành lá, gừng, tỏi, muối, nước tương, tương ớt, rượu nấu ăn, đường, bột bắp.

Cách thực hiện:

Sơ chế cá chim trắng thật sạch, để ráo nước.

Dùng dao rạch vào đường lên thân cá để dễ ngấm gia vị. Tiếp theo, ướp với một ít hành lá, gừng băm, rượu nấu ăn lên, thoa đều cá cả bên trong bụng và bên ngoài, để 30 phút ở nhiệt độ thường.

Dùng dao rạch vào đường lên thân cá để dễ ngấm gia vị. Tiếp theo, ướp với một ít hành lá, gừng băm, rượu nấu ăn lên, thoa đều cá cả bên trong bụng và bên ngoài, để 30 phút ở nhiệt độ thường.

Phủ đều bột bắp lên thân cá. Làm nóng chảo dầu trong chảo, cho cá vào chiên đến vàng đều da 2 bên.

Phủ đều bột bắp lên thân cá. Làm nóng chảo dầu trong chảo, cho cá vào chiên đến vàng đều da 2 bên.

Tỏi thái miếng lớn, hành lá cắt khúc, gừng thái chỉ. Phi thơm hành tỏi gừng trên lửa nhỏ, thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa tương ớt, nước nóng, muối, đường. Cho cá vào, đun trên lửa lớn rồi hạ lửa vừa trong 15 phút, liên tục rưới nước sốt lên thân cá.

Tỏi thái miếng lớn, hành lá cắt khúc, gừng thái chỉ. Phi thơm hành tỏi gừng trên lửa nhỏ, thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa tương ớt, nước nóng, muối, đường. Cho cá vào, đun trên lửa lớn rồi hạ lửa vừa trong 15 phút, liên tục rưới nước sốt lên thân cá.

Kho đến khi nước sốt sền sệt, thì tắt bếp, rắc thêm ít rau mùi lên là xong.

Kho đến khi nước sốt sền sệt, thì tắt bếp, rắc thêm ít rau mùi lên là xong.

Mẹo làm cá kho tộ

- Không thêm hạt tiêu và hoa hồi. Mặc dù mùi hương của 2 loại gia vị này có thể khử mùi tanh nhưng nó cũng sẽ lấn át đi vị tươi đặc trưng của cá.

- Thêm tương ớt, nó có tác dụng khử mùi tanh, tăng mùi thơm, khiến món cá có màu sắc đẹp mắt hơn.

- Khi kho cá không cần đậy vung, nếu đậy kín mùi tanh không bay đi được sẽ khiến món cá nặng mùi hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Kho cá ngừ thêm nguyên liệu này đảm bảo không tanh, thơm ngon tuyệt vời

Cá ngừ kho dứa có vị chua chua từ thơm, mặn mòi ăn kèm với ít rau ghém là có món đưa cơm cho cả gia đình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN