Đậu hũ chiên xốt tam sắc

Thứ Tư, ngày 19/06/2013 07:39 AM (GMT+7)

Một món ăn với những nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến đơn giản, sẽ giúp các bà nội trợ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và bớt phần vất vả.

Sự kiện:

Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu: đậu hũ non 1 cây, cà chua 1 trái, ớt Đà Lạt xanh vàng 30g mỗi loại, bột chiên xù 50g, trứng gà 1 quả, dầu mè 1/4 muỗng càphê, mè trắng rang 1 muỗng càphê.

Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, tỏi băm, giấm, dầu ăn.

Cách làm: Đậu hũ cắt khoanh dày 1,5 cm. Trứng gà cho ra chén đánh tan. Bột mì, bột xù cho ra dĩa. Cà chua, ớt Đà Lạt bỏ hạt cắt hạt lựu. Phi dầu với tỏi băm cho ớt và cà chua vào xào nhanh, nêm hạt nêm, đường, giấm vị chua ngọt vừa ăn, tắt lửa thêm ít dầu mè trộn đều. Lăn đậu hũ qua bột mì rồi nhúng vào trứng và lăn qua bột xù, chiên vàng.

Đậu hũ chiên xốt tam sắc - 1

Trình bày: đậu hũ ra đĩa, rưới xốt tam sắc lên, rắc thêm mè rang.

Theo Q.T (Sài Gòn thiếp thị)

sự kiện Món ngon mỗi ngày