Cuối tuần đãi cả nhà cá diêu hồng hấp lá sen thơm nức mũi

Chủ Nhật, ngày 07/10/2018 03:00 AM (GMT+7)

Cá diêu hồng hấp lá sen là món ăn ngon, bổ dưỡng, chứa nhiều vi dưỡng chất nên rất thích hợp cho các bữa ăn hằng ngày. Ăn thử một miếng, vị ngọt của cá và gia vị thơm ngon lan tỏa trên đầu lưỡi khiến những người khó tính nhất cũng phải gật gù khen ngon.

Cuối tuần đãi cả nhà cá diêu hồng hấp lá sen thơm nức mũi - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá diêu hồng: 1 con

3 chùm tiêu xanh

Hạt sen 100gr

Hành lá cắt khúc: 2 cọng

Gừng cắt sợi: 5 lát

Lá sen 2 lá

Hành tây 1 củ

Ớt sừng: 2 trái

Muối, tiêu, rượu trắng, hạt nêm

Nước tương 1 thìa

Dầu mè 1 thìa

Dầu ăn 1 thìa

Dầu hào 1 thìa

Rau ngò

Cuối tuần đãi cả nhà cá diêu hồng hấp lá sen thơm nức mũi - 2

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Sơ chế cá

Cá diêu hồng sơ chế sạch, khứa xéo 2 đường 2 bên mình cá, ướp 2 muỗng rượu, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, dầu hào, dầu mè, nước tương, dầu ăn sau đó nhồi hành lá cắt khúc và 1/2 lượng gừng vào bụng cá, để 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bắt nồi nước cho xíu muối vào cùng sau đó cho hạt sen vào nấu chín rồi rữa lại nước để ráo.

Hành tây cắt khoanh, ớt cắt miếng xéo .

Lá sen rửa sạch trụng sơ trong nước sôi cho mềm .

1 trùm tiêu xanh tách lấy hạt.

Bước 3: Hấp cá

Trải 2 lá sen nằm chồng lên nhau cho cá vào giữa tiếp tục cho nguyên phụ liệu còn lại vào gồm hạt sen, hành tây, ớt, 2 chùm tiêu xanh. Chế hết nước ướp vào cuốn gọn lại cho vào nồi hấp cách thuỷ 20 đến 25 phút là cá chín.

Thử cá chín bằng cách lấy đũa ghim thấy mềm là đc, khi ăn bạn cho ngò vào và thưởng thức khi còn nóng hổi.

Cuối tuần đãi cả nhà cá diêu hồng hấp lá sen thơm nức mũi - 3

Ảnh: Phat Le

Tuyệt chiêu luộc ốc và pha nước chấm ngon xuýt xoa

Ốc luộc là món ăn vặt được lòng rất nhiều người thưởng thức, trong đó có chị em phụ nữ. Dù bất kể trời nóng...

Theo Giang Giang (Dân Việt)

sự kiện Món ngon từ cá