Chuối nướng ngòn ngọt cuốn hút
Không giống nhiều loại trái cây quen thuộc khác, chuối ngoài ăn như hoa quả hoặc chế biến món mặn, còn có thể dùng để nướng và ăn kèm nước cốt dừa. Dù trời mưa hay nắng, vị bùi của trái chuối nướng hòa cùng cái beo béo, ngòn ngọt của nước cốt dừa cũng đặc biệt cuốn hút.
Trên đường Võ Văn Tần (đầu hẻm 378, P.6, Q.3), gần ngã ba nối đường Cao Thắng là điểm bán chuối nướng được rất nhiều người biết đến. Nơi này bán từ sáng đến tối, tuy rất nhỏ hẹp, chỉ đủ để vỉ nướng chuối và 5-6 cái ghế nhựa nhưng lúc nào cũng nườm nượp khách ghé qu.
- Chuối dùng để nướng là chuối sứ, trái tròn trịa, không quá chín, chỉ vừa chín tới
- Chuối bóc vỏ, áo qua một lớp bột nếp rồi bọc lá chuối bên ngoài. Sau đó, chuối sẽ được nướng trên than hồng
- Nước cốt dừa ăn kèm chuối nướng luôn phải sền sệt, không ngọt lịm mà là vị ngọt pha chút mằn mặn của muối
- Món này không cầu kỳ thưởng thức. Khách có thể dừng xe ngay quầy chuối nướng, và ngồi luôn trên xe để ăn…
- …Một số khác thì chỉ cần cái ghế nhựa nhỏ là đã có thể yên vị nhấm nháp
- Chuối nướng còn được cho ra một bên rìa của vỉ nướng, khi có khách mới lấy ra
- Đĩa chuối nướng cốt dừa thường được ăn kèm với mè hoặc đậu phộng rang
- Chuối nướng được bày bán từ sáng đến tối, khách thường là ghé mua mang về