Nhìn loại cá này, ít ai tin nó là thứ đắt nhất ở xứ sở bò tót

Từng là loại thực phẩm rẻ tiền để cho gà và heo ăn, nhưng nay nó được bán với cái giá vô cùng đắt đỏ, lúc nào cũng trong tình trạng cháy hàng.

Angulas là tên của những con cá chình con trong tiếng Tây Ban Nha, một trong những thực phẩm đắt tiền nhất của nước này. Rất nhiều người thắc mắc rằng tại sao loài cá không có mùi vị gì cả, lại mỏng manh và trông như những con giun như thế này lại có mức giá rất đắt đỏ vậy. Thậm chí trong một số nhà hàng, thực khách phải trả hàng trăm euro để thưởng thức các món ăn được chế biến từ những con cá này.

Nhìn loại cá này, ít ai tin nó là thứ đắt nhất ở xứ sở bò tót - 1

Những câu chuyện kể lại rằng, Angulas là loài cá được sử dụng làm thức ăn cho gà và heo và chỉ những người ở tầng lớp lao động nghèo miền bắc Tây Ban Nha mới ăn. Thế nhưng ngày nay, loại thực phẩm rẻ tiền trước đây này lại được bán với cái giá 1.000 euro/kg.

Vậy thì chuyện gì đã xảy ra. Phải chăng là sự kham hiếm đã góp phần đẩy mức giá lên cao đến như vậy.

Đúng vậy, những con sông bắt đầu khô cạn, môi trường ô nhiễm cùng với sự đánh bắt quá mức khiến cho những con cá chình con dần trở nên ít đi và đắt đỏ hơn. Có thể nó không có mùi vị gì đặc biệt, nhưng chính sự khan hiếm đã khiến nhiều người chấp nhận mức giá cao để thưởng thức thứ mà người bình thường không thể mua được.

“Chúng không có hương vị hay màu sắc gì đặc biệt, không có mùi, thậm chí rau diếp còn thơm hơn chúng. Thế nhưng, có nhiều người muốn thưởng thức loài cá này. Họ đã trả 500 euro cho nữa ký cá”. Rodrigo García Fonseca, đầu bếp trưởng của một nhà hàng Basque nổi tiếng ở Madrid nói với đài BBC.

Nhìn loại cá này, ít ai tin nó là thứ đắt nhất ở xứ sở bò tót - 2

Nếu bạn nghĩ rằng 1.000 euro cho 1 kg là quá đắt thì bạn đã nhầm rồi. Năm 2016, lô cá chình con đầu tiên được bán với giá 5.500 euro/kg, từ những lô thứ 2 trở đi có giá 1.030 euro. Thật thú vị, cả 2 lô đều được mua bởi cùng một người là chủ một nhà hàng. Họ nói rằng sẵn sàng trả mức gia cao hơn nhiều ở lô đầu tiên để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp của họ.

“Đó là hình thức tiếp thị cho nhà hàng của tôi, cũng như là một phần thưởng cho ngư dân”. José Gonzalo Hevia nói. “Bầu không khí tại cuộc đấu giá rất thú vị, đó là một sự kiện truyền thông lớn, ngày hôm sau tên của nhà hàng đã xuất hiện trên tất cả các tờ báo và kênh truyền hình. Một số khách hàng của tôi đã quay lại 20 hoặc 30 lần chỉ để ăn cá chình”.

Công thức để biến loài cá “nhạt nhẽo” này trở nên đặc biệt hơn rất đơn giản và thường được các đầu bếp sử dụng đó là chiên trong tỏi ớt với dầu ô liu. Những con cá chình sẽ trở nên rất thơm và đậm đà mùi vị hơn. Hầu hết mọi người đều thích hương vị và cách chế biến này.

Món tráng miệng đắt nhất nước Mỹ, chỉ cần nhìn giá đã thấy ngon

Ly kem nhỏ xíu, lấp lánh vàng được phục vụ tại một khách sạn hạng sang được “hét“ giá lên đến 1500$.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Odditycentral) ([Tên nguồn])
Món ăn ngon nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN