Bánh mì nướng giòn tan, vàng ươm

Thứ Tư, ngày 20/06/2012 02:41 AM (GMT+7)

Lát bánh mì vàng ươm, giòn ruộm thật hấp dẫn khi được kết hợp cùng vị béo của bơ, ngòn ngọt của đường, vị tươi ngon của thịt cua, giò sống. Thêm một ly sữa ấm, mẹ sẽ yên tâm vì bữa ăn của bé đã đầy đủ dưỡng chất

Bánh mì nướng thịt cua, giò sống

Nguyên liệu

Bánh mì đặc ruột: 1 ổ
Giò sống: 50g
50g thịt cua, ¼ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu ăn dinh dưỡng ; Cà chua, xà lách, cải mầm ăn kèm

Bánh mì nướng giòn tan, vàng ươm - 1


Cách làm


- Bánh mì cắt lát vừa ăn

- Thịt cua xé nhỏ hoặc băm nhuyễn

- Trộn đều thịt cua, giò sống với muối đường, nước mắm, dùng thìa bản lớn quết hỗn hợp cho thật mịn

- Cà chua rửa sạch, xắt lát mỏng. Rau cải mầm, xà lách rửa sạch, vẩy ráo

- Cho lần lượt cà chua, hỗn hợp giò sống, thịt cua lên từng lát bánh mì, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160°C trong khoảng 8 phút cho hỗn hợp chín đều, bánh mì chuyển sang màu vàng, giòn

- Lấy bánh ra, quét một lớp dầu ăn dinh dưỡng lên từng lát bánh, trang trí thêm ít xà lách, cải mầm. Cho bé dùng khi còn ấm.

Mách nhỏ

Bánh mì giòn tan, giò sống và thịt cua thơm bùi, đậm đà. Chỉ cần một lát bánh vừa phải là bé đã đầy đủ năng lượng cho một ngày mới rồi.

Bánh mì bơ tỏi

Nguyên liệu

Bơ: 250g
Tỏi: 5 tép
2 ổ bánh mì, 2 thìa cà phê dầu ăn dinh dưỡng; Xà lách tím cắt sợi, ngò rí trang trí

Bánh mì nướng giòn tan, vàng ươm - 2

Cách làm

- Cho bơ vào chén, đặt vào lò vi sóng cho bơ tan chảy

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

- Bánh mì bỏ hai đầu, xắt thành lát xéo vừa ăn

- Trộn đều tỏi với bơ, dùng thìa bản lớn quét ½ bơ tỏi lên bề mặt từng lát bánh mì, đặt bánh lên khay, cho vào nướng trong khoảng 1 phút ở nhiệt độ 150°C. Lấy bánh ra, phết tiếp ½ hỗn hợp bơ lên bề mặt bánh mì còn lại, cho vào lò nướng thêm khoảng 3 phút là được

- Lấy bánh cho vào đĩa, quét một lớp dầu ăn dinh dưỡng lên từng lát bánh, trang trí với xà lách tím, ngò rí. Cho bé ăn không, uống kèm sữa tươi.

Bánh mì bơ đường

Nguyên liệu

Bơ: 250g
Đường: 80g
2 ổ bánh mì, 2 thìa cà phê dầu ăn dinh dưỡng

Bánh mì nướng giòn tan, vàng ươm - 3

Cách làm

- Làm tan chảy bơ trong lò vi sóng

- Bánh mì cắt thành lát xéo vừa ăn

- Phết bơ sau đó rắc đường lên bề mặt bánh mì, cho vào lò nướng khoảng 1 phút ở nhiệt độ 150°C, lấy bánh ra, phết tiếp bơ, đường lên bề mặt bánh còn lại, cho trở lại lò, nướng thêm khoảng 3 phút cho bánh giòn

- Lấy bánh ra, quét một lớp dầu ăn dinh dưỡng lên từng lát bánh. Cho bé dùng với sữa tươi hoặc cho vào lọ thủy tinh, khi ăn lấy ra dùng dần.

Mách nhỏ

Lát bánh mì giòn ruộm, mùi bơ thơm phức, dù là ăn điểm tâm hay ăn xế, lát bánh mì kèm ly sữa cũng giúp cơ thể bé thêm đủ chất.

Theo Minh Khang (Món ngon Việt Nam)