Chế biến nhanh bảy món ăn chơi cực hấp dẫn

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Thay đổi hay làm món ăn lạ là nhu cầu thường khi trong đời sống ẩm thực. Từ tiệc tiếp đãi bạn bè, người thân cho đến việc đổi món trong bữa ăn tại nhà cũng cần có những “biến tấu” để thay đổi khẩu vị. Ngay cả để… lai rai lại càng hợp gu.

Hàu sữa nuớng phômai

Chế biến nhanh bảy món ăn chơi cực hấp dẫn - 1

Cho sữa tuơi và phômai bột (Panmesan) vào nồi, nấu lửa nhỏ vừa sôi lên. Cho bột bắp khuấy với 1 ít nước nguội vào. Khuấy đều cho hỗn hợp sánh lại.

Cho hỗn hợp sữa trên phủ lên hàu sữa và trên cùng là phômai lát (Gouda). Đem đút lò ở nhiệt độ 1800C trong 15 phút. Lớp phômai vàng là được.

Sò điệp xốt bí rợ

Chế biến nhanh bảy món ăn chơi cực hấp dẫn - 2

Cồi sò điệp rửa sạch ướp với tỏi, một ít muối, tiêu, để thấm 15 phút. Phi hành tím cho đến lúc vàng đều, cho sò điệp vào xào áp chảo đến lúc chín tới, nêm lại cho vừa ăn. Bí rợ gọt vỏ luộc chín, cho vào máy xay nhuyễn. Phi thơm tỏi cho bí xay vào xào, nêm lại bằng muối, tiêu, đường cho vừa ăn. Múc bí xay ra dĩa, cho sò điệp lên, cho hành phi lên mặt sò điệp, trang trí thêm rau mầm.

Thăn bò cuộn tôm sú nướng phômai

Chế biến nhanh bảy món ăn chơi cực hấp dẫn - 3

Thăn bò ướp muối tiêu, dầu ăn, đem nướng cho vừa chín tới (mỗi mặt khoảng 5 phút). Tôm sú lột, ướp muối tiêu, tỏi bằm; xào vừa chín tới.

Đặt phômai cắt lát lên bò, cho tôm sú lên cuốn tròn. Nướng bò 2000C đến lúc vàng đều, phômai chảy là được. Cắt bò thành khoanh, rưới xốt vang đỏ lên bò, ăn kèm bông cải luộc.

Gan ngỗng áp chảo

Chế biến nhanh bảy món ăn chơi cực hấp dẫn - 4

Giấm Balsamic bắc lên bếp nấu cho đến lúc cô đặc còn lại 1/3.

Gan ngỗng ướp một ít muối, tiêu. Bắc chảo lên bếp nóng đến 1800C. Cho gan vào chảo chiên áp chảo vàng đều hai mặt, không dùng dầu để chiên vì trong gan ngỗng có rất nhiều mỡ. Cho gan ngỗng ra dĩa. Nướng cà tím chín xếp kèm. Ăn nóng với xốt giấm

Cari vịt quay thái

Chế biến nhanh bảy món ăn chơi cực hấp dẫn - 5

Vịt quay cắt miếng vừa ăn. Phi thơm hành tím, tỏi. Cho cari xanh, thịt vịt quay vào xào chung. Chế nước cốt dừa vào nấu, cho sả cây, ớt bột, thơm cắt miếng, cà dĩa cắt miếng, ớt trái vào. Nấu vừa thấy cà chín, nêm lại bằng muối, đường, bột nêm vừa ăn. Múc vịt nấu cari ra thố trang trí thơm, cà cắt miếng, ớt trái và rau húng quế. Cari ăn nóng với cơm trắng, bánh mì...

Súp cua gà nấm tuyết

Chế biến nhanh bảy món ăn chơi cực hấp dẫn - 6

Xương heo nấu nước dùng chung thịt ức gà, cho thêm hành tím nướng và củ cải trắng, rễ ngò rí.

Thịt cua hấp lại, trộn chút tiêu. Nấm tuyết ngâm nở, cắt nhỏ. Ức gà xé nhỏ. Nấu sôi nước dùng, nêm gia vị vừa ăn, cho 1/2 lượng thịt cua vào. Pha bột năng với nước lạnh, đổ vào nồi cho súp hơi sánh, cho trứng chảy qua rây vào và khuấy theo một chiều; cho tiếp thịt gà, nấm tuyết, dầu mè vào. Múc ra chén, thêm thịt cua, hành tây, tiêu sọ.

Súp rong biển chay

Chế biến nhanh bảy món ăn chơi cực hấp dẫn - 7

Rong biển khô 30g, thanh cua chay 3 cây, nước lạnh 0,8 lít, bột năng 1M, đường phèn 1M, dầu mè.

Rong biển rửa sạch, ngâm nước 15 phút, vớt ra để ráo. Thanh cua chay xé sợi, bột năng quậy đều với nước. Nấu sôi nước, cho thanh cua xé sợi, rong biển vào nấu sôi 5 phút. Nêm gia vị, cho bột năng vào quậy sệt, rưới dầu mè lên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.Cúc – Q.Tâm (Sài Gòn tiếp thị)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN