Giòn giòn các món ăn chơi

Những món hơi “gân guốc” một chút thường tạo sức hút đặc biệt cho món nhâm nhi.

Với tâm lý sợ “nở eo” nên phái nữ văn phòng thường “đo” món ăn trước mặt có bao nhiêu ca-lo hay chứa nhiều dầu mỡ hay không, trước khi quyết định nhón đũa.

Còn cánh mày râu vẫn ngán lặp lại món cũ. Họ thích một chút lạ, hấp dẫn, lâu ngán để có thời gian hầu... bia!

Nắm bắt tâm lý đó, các đầu bếp Sài thành liền “điều nghiên” những món hơi “gân guốc” một chút và có vẻ bất ngờ, để tạo sức hút đặc biệt cho các món nhâm nhi.

Giòn giòn các món ăn chơi - 1

Nóng hổi lưỡi vịt sa-pô! - Ảnh: Tấn Tới

Khi mua con vịt quay, chịu khó để ý, bạn sẽ không tìm ra chiếc lưỡi của nó. Vậy bộ phận tưởng chừng “thừa thải” này đi đâu, về đâu? - Xin thưa, giá một ký lưỡi vịt tươi, tại chợ đầu mối, đắt hơn gần 10 lần giá của một con vịt.

Các đầu bếp người Hoa sẽ có cách tẩm ướp riêng để quay. Còn đầu bếp ba miền thì đem xào chua ngọt hoặc xào với ít hành lá, hành củ, nước sốt hải sản cùng ít rau mùi làm món lưỡi vịt sa-pô.

Đơn giản vậy thôi, nhưng khi ăn vào, bạn sẽ khó cưỡng được đôi tay đang cố gắp thêm một chiếc lưỡi nữa, của giống gia cầm “ưa nhiều chuyện” này vào chén. Thanh âm giòn sừn sựt, cùng dư vị ngòn ngọt lẫn beo béo cứ quyến luyến lấy vòm miệng, đầu lưỡi người ăn, tạo nên một sức cuốn hút đến lạ kỳ.

Tương tự, các phần đầu gối và lòng bàn chân gà cũng chứa nhiều cung bậc... tiềm ẩn.

Giòn giòn các món ăn chơi - 2

Hao mồi sụn gà chiên! - Ảnh: Tùng Châu

Gà công nghiệp, thịt thì bở rệu nhưng cho sụn gối và lòng bàn chân to, giòn hơn hẳn gà ta. Mất khoảng 15 phút chế biến, đã có các món “đưa cay bén” hết ý, như chiên nước mắm, rang muối. Vì chúng toàn sụn, nên ăn vào nghe giòn hơn... nhai cốm. Cũng nhờ vậy, chúng sẽ ít “ăn”  gia vị béo, để phái nữ tha hồ “phá”... mồi.

Giòn giòn các món ăn chơi - 3

 Các món giòn giòn ăn chơi rất khoái khẩu - Ảnh: Tùng Châu

Trên đây là những món khoái khẩu ở đất liền. Còn có những món dễ ghiền dưới nước. Đơn cử như miệng mực tươi chiên vừa giòn tạo hương vị đậm đà và giàu khoáng tố, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Giòn giòn các món ăn chơi - 4

Lạ miệng với “nấm ốc” xào - Ảnh: Tấn Tới

Bất ngờ hơn, có một loại nấm hải sản màu nâu, “thịt” nấm giòn tựa ốc giác, xuất xứ từ Đài Loan. Đầu bếp chỉ việc xả tanh kỹ, xào với hành pa-rô và ít dầu hào đã tạo nên món ngon danh trấn!

Anh bạn làm quản lý trong một nhà hàng lớn ở TP.HCM khoe rằng: “Món này, đã có mặt ở đây khoảng 4 năm nay, vẫn còn hút khách như thường. Gặp hôm hết hàng, khách sộp liền đứng lên ra về, chứ họ không gọi món khác”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tấn Tới (ihay)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN