Cháo bào ngư Nha Trang

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bào ngư là loại hải sản quý hiếm thường chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc vương giả. Trong thời phong kiến, bào ngư là một trong 8 món "bát trân" dành riêng cho vua chúa.

Nguyên liệu: Bào ngư 200g, tôm sú 300g, gạo thơm 1/4 lon, hành tím phi 30g, tỏi băm 1 muỗng, hành lá 3 tép, gừng 20g, tía tô một ít, gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, ớt.

Cách làm:

- Bào ngư tươi rửa sạch cho vào nồi hầm (bào ngư khô ngâm nửa buổi) cho đến khi mềm.

- Nấu 1/4 lon gạo thành cháo hơi đặc.

- Tôm lột vỏ, làm sạch ướp 1 muỗng hạt nêm, 0,5 muỗng tiêu, phi thơm tỏi cho tôm vào xào vừa săn.

- Cho nước hầm bào ngư vào nấu chung với cháo vừa sánh.

- Nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm cho vừa ăn.

Cháo bào ngư Nha Trang - 1

Ăn nóng với nước mắm ớt

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Q.T (Sài Gòn tiếp thị)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN