Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều

Món chân giò hầm đậu phộng thơm ngon, giàu dinh dưỡng này chắc chắn sẽ khiến cả nhà vét sạch nồi cơm đấy!

Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều - 1

Nguyên liệu:

- 2 cái chân giò

- 300g đậu phộng

- 2 cây hành lá

- 6 lát gừng

- 4 tép tỏi

- 6 hoa hồi

- 6 mảnh quế nhỏ

- 1.5 lít nước

- 450ml nước tương

- 120g đường

- 150ml rượu gạo

Cách làm:

Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều - 2

- Chân giò cạo lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trụng qua nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn.

Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều - 3

- Làm nóng dầu trong nồi, cho tỏi, hành, gừng, hoa hồi và quế vào đảo đều tới khi thơm.

Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều - 4

- Đậu phộng luộc trong 10 phút rồi vớt ra bỏ vào nồi cùng với chân giò.

Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều - 5

- Đổ nước vào và đun sôi, sau đó cho nhỏ lửa và hầm trong khoảng 1 tiếng tới khi chân giò mềm bở. Nên sử dụng nồi áp suất để chân giò mềm nhanh hơn.

Múc ra bát và thưởng thức thôi.

Chân giò hầm đậu phộng béo bùi, thơm nức cho bữa cơm chiều - 6

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cách làm thịt lợn bọc sả chiên vàng thơm không cưỡng nổi

Vị ngọt lừ của thịt quyện với mùi thơm lừng của sả chắc chắn sẽ đem lại sự hấp dẫn trong bữa cơm gia đình nhà...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Châu (Theo Colin7287) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN