Cách làm món đùi gà long phượng thơm ngon, hấp dẫn

Thứ Ba, ngày 05/02/2019 10:00 AM (GMT+7)

Đùi gà long phượng là món ăn cực kỳ thơm ngon và có ý nghĩa trong các dịp lễ Tết. Cách chế biến khá đơn giản nhưng sản phẩm vừa bắt mắt vừa ngon ngọt. Đùi gà quyện với tôm nhuyễn, nấm hương, khi chín ăn kèm với rau xà lách sẽ làm cho món ăn không bị ngấy.

Sự kiện:

Món ngon từ gà

Xin hướng dẫn với các bạn món đùi gà long phượng hấp dẫn từ ngoài vào trong.

Cách làm món đùi gà long phượng thơm ngon, hấp dẫn - 1

Đùi gà long phượng thơm ngon hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

Gà 500g

Tôm tươi to 500g

Lạc nhân 150g

Lòng trắng trứng 100g

Gan gà 50g

Nấm hương 10g

Bột đao 50g

Xà lách 300g

Rau mùi 100g

Mỡ nước 20g

Nước mắm 2 thìa canh

Muối 3g

Mì chính 2g

Một chút hạt tiêu bột

Que tre

Cách làm

Thịt gà lọc bỏ xương, thái hạt lựu nhỏ ướp tiêu, muối.

Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, giã nhuyễn, khúc một mắm cô đặc,tiêu.

Lạc rang giòn, bỏ vỏ, giã dập. Gan gà thái hạt lựu nhỏ.

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.

Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau, nêm vừa mắm, muối, tiêu, đường, nắm thành từng nắm bằng quả trứng gà.

Rau xà lách, rau thơm rửa sạch, vẩy ráo nước.

Tre vót thành thanh dài đoạn 10cm, rộng 0,5cm; cắm que tre vào các nắm trên rồi định hình thành chiếc đùi gà.

Đun mỡ nóng già, tẩm lòng trắng trứng vào đùi gà, lăn vào bột đao, thả vào rán vàng.

Xếp đùi gà vào đĩa, xung quanh bày rau xà lách, rau thơm, cho ăn nóng.

Những món ăn ”đại kỵ” trong ngày Tết, nên tránh để cả năm may mắn

Theo quan niệm dân gian, một số món ăn đặc sản, khoái khẩu của nhiều người, nhưng nếu ăn chúng trong những ngày đầu...

Theo P.V (Infonet)

sự kiện Món ngon từ gà