Cách làm gà nướng nguyên con bằng nồi cơm điện mà không cần cho thêm nước hay dầu ăn

Sự kiện: Món ngon từ gà

Gà nướng nguyên con trong nồi cơm điện có cách làm vô cùng đơn giản lại còn rất thơm ngon.

Nồi cơm điện không chỉ có thể nấu cơm mà còn có thể làm bánh, ninh canh, luộc món ăn và rất nhiều công dụng tiện ích khác. Vậy các bạn đã từng thử dùng nồi cơm điện nướng gà chưa? Gà thả nguyên con vào nồi cơm điện, không cần cho thêm dầu ăn hay nước, sau khi nướng xong thịt chín mềm, ráo dầu và còn thơm ngon hơn cả gà quay.

Nguyên liệu:

- 1 con gà

- 1 thìa xì dầu nhạt

- 3 thìa rượu nấu ăn

- Nửa thìa đường

- 1 thìa xì dầu

- 1 thìa dầu hào

- 1 thìa mật ong

- 1 nắm hành lá

- Hạt tiêu, muối, gừng

Cách làm gà nướng nguyên con bằng nồi cơm điện mà không cần cho thêm nước hay dầu ăn - 1

Cách làm:

Bước 1:

Gà làm sạch lông, rửa sạch, để ráo nước. Cho gà vào âu lớn, trộn nước tương nhạt, rượu nấu ăn, đường, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, mật ong, muối thành một hỗn hợp nước sốt rồi cho vào ướp gà. Nhẹ nhàng xoa đều gia vị ướp khắp thân và trong bụng gà cho ngấm gia vị.

Cách làm gà nướng nguyên con bằng nồi cơm điện mà không cần cho thêm nước hay dầu ăn - 2

Bước 2:

Hành lá rửa sạch, để ráo nước, cắt thành khúc dài. Gừng đập dập, thái sợi chỉ. Nhồi 1 phần hành lá và gừng vào trong bụng gà, ướp trong khoảng 1 tiếng.

Cách làm gà nướng nguyên con bằng nồi cơm điện mà không cần cho thêm nước hay dầu ăn - 3

Bước 3:

Cho phần hành lá và gừng thái chỉ còn lại lót ở dưới đáy nồi cơm điện. Đặt gà đã ướp lên trên (cả nước gia vị chảy ra từ gà), đậy nắp, nhấn nút nấu. Sau khoảng 2 lần nhấn nút là gà đã chín mềm, có thể thưởng thức.

Cách làm gà nướng nguyên con bằng nồi cơm điện mà không cần cho thêm nước hay dầu ăn - 4

Gà sau khi nướng xong da vàng, thịt mềm, tỏa mùi thơm hấp dẫn vô cùng. Trong quá trình nướng, mỡ gà đã chảy bớt nên sẽ không quá dầu mỡ, thịt gà chín mềm, ngọt thơm.

Cách làm gà nướng nguyên con bằng nồi cơm điện mà không cần cho thêm nước hay dầu ăn - 5

Mẹo nấu ăn:

Muốn gà nướng được thơm ngon thì khâu tẩm ướp gia vị là mấu chốt, bạn có thể trộn gia vị theo công thức bên trên hoặc mua gói gia vị nướng gà bán sẵn. Dùng tay xoa đều gia vị lên thân và cả trong bụng gà, có thể dùng tăm xiên các lỗ nhỏ lên mình gà.

Hành lá và gừng có thể giúp khử mùi tanh nên bạn nhớ nhồi vào bụng gà để ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị. Nếu không có thời gian thì có thể cho vào tủ lạnh và ướp trong vòng nửa tiếng.

Khi nướng gà không cần thêm dầu hay nước bởi trên da gà có mỡ. Sau khi nhiệt độ tăng lên, mỡ sẽ chảy ra ngoài nên không lo nồi bị cháy. Tùy theo trọng lượng gà to hay bé mà có thể kéo dài thời gian nấu.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm gà nướng ngũ vị, da giòn vàng ươm, rất đáng đồng tiền bát gạo

Gà nướng làm theo cách này rất thơm và thấm gia vị, rất thích hợp để gia đình tổ chức những buổi tiệc cuối năm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo L.A (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN