Cá sẽ trở thành cực độc nếu kết hợp với những thứ "đại kỵ" này

Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 19:00 PM (GMT+7)

Nhiều người vẫn không hề biết rằng, cá cũng kỵ với một số loại thực phẩm, ăn cùng có thể gây bệnh.

Trong ẩm thực, việc phối hợp các loại thực phẩm với nhau có ý nghĩa hết sức quan trọng, không những giúp cho mọi đồ ăn thức uống có thể phát huy tối đa hiệu quả bổ dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hề biết rằng, cá cũng kỵ với một số loại thực phẩm.

Cá sẽ trở thành cực độc nếu kết hợp với những thứ "đại kỵ" này - 1

Nhiều người vẫn không hề biết rằng, cá cũng kỵ với một số loại thực phẩm.

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội khuyến cáo các bà nội trợ không nên nấu chung hoặc cho gia đình ăn cá với những thực phẩm này bởi có thể không tốt cho sức khỏe.

Cá với thịt chó

Kiêng ăn cá với thịt chó vì cá có tính cam ôn, thịt chó, gan chó cũng cam ôn đại nhiệt. Ăn phải hai thứ bị nhiệt sinh ra đi kiết.

Bí xanh với cá

Trong Đông y, cá và bí xanh đều rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, vì đều có tình hàn nên ăn hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau dễ gây rối loạn tiêu hóa.

Cá chép với lá tía tô

Cá chép là một thực phẩm quý, ăn rất ngon. Cá chép có tác dụng kiện tì vị, lợi thủy thũng, thông sữa, an thai và có thể chữa trị được ho suyễn, mụn nhọt, mồm méo, mắt bị bệnh…

Những người tì vị hư nhược, kém ăn, có thể nấu cháo cá chép, luộc cá chép, ăn rất tốt. Tuy nhiên, khi ăn cá chép với tía tô lại gây nóng, sinh mụn nhọt.

Cá chép với thịt gà

Theo Đông y, thịt gà ăn kiêng với cá chép vì thịt gà tính cam ôn, cá chép tính cam hàn, nếu ăn phải sinh ra chứng mụn nhọt. Nếu mắc phải lấy nước đậu đen uống sẽ khỏi.

Gỏi cá sống uống cùng sữa bò

Nếu ăn phải gỏi cá sống uống cùng sữa bò có thể dẫn dến giảm giá trị dinh dưỡng, đầy bụng khó tiêu, ngộ độc, phát sinh bệnh tật…

Cá và rau kinh giới

Cá không nên kết hợp ăn cùng kinh giới, vì vị cay của kinh giới lại có tác dụng hạ huyết ứ. Khi kết hợp thực phẩm dưỡng huyết khu phong với cá tính ấm sẽ khiến ngứa ngáy…

Cá với tôm

Cá và tôm khi kết hợp với nhau sẽ gây nên hiện tượng động phong - ngứa ngáy khắp người. Vì cả hai thực phẩm này đều thuộc tính ôn dễ gây dị ứng.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/ca-se-tro-thanh-cuc-doc-neu-ket-hop-voi-nhung-thu-34dai-ky34-nay-d444645...

Trứng sẽ cực kỳ bổ dưỡng và ngon khi kết hợp với những thực phẩm này

Trứng là món ăn quen thuộc, tuy nhiên nếu biết cách "ghép cặp ăn ý" thì loại thực phẩm này không những ngon miệng...

Theo Diệu Thu (Báo Giao thông)

sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe