Bỏ túi công thức mỳ Ý cua thơm ngon khó cưỡng, đúng chuẩn nhà hàng

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Mì Ý cua là sự kết hợp tuyệt vời giữa phô mai béo, thơm ngon nhưng không ngậy, kết hợp đặc biệt với vị gạch cua đọng lại hậu vị.

Mới đây, trên nhóm chuyên về nấu nướng, bếp núc, FB Le Hoang Beo chia sẻ công thức mỳ Ý cua Pizza 4P dành cho những ai nghiện món mỳ của nhà hàng này. Cách làm vô cùng đơn giản mà nguyên liệu lại dễ tìm.

Nguyên liệu (đủ cho 3-4 người ăn)

- 150-200g mỳ Ý (tuỳ sức ăn)

- 2 con cua/ghẹ đã luộc và gỡ thịt

- 250ml nước luộc cua

- 50g parmesan cheese bào vụn

- 30g butter

- 50g tomato paste

- 150ml single cream

- 200ml white wine

- 4 tép tỏi và 1 củ hành tím băm nhỏ.

Bỏ túi công thức mỳ Ý cua thơm ngon khó cưỡng, đúng chuẩn nhà hàng - 1

Cách làm

Đun sôi nồi nước và cho khoảng 10g muối vào. Khi nước sôi thì cho mỳ Ý vào luộc từ 8-10 phút tùy thuộc vào độ dai mong muốn khi ăn. Người Ý thì thường thích mỳ vẫn còn cứng và dai một chút.

Cho dầu olive và 15g butter vào chảo nóng rồi phi thơm 1/2 số lượng hành tỏi. Sau đó cho phần gạch cua vào xào cho vàng săn lại.

Cho phần rượu vang trắng vào và đun sôi khoảng  phút cho mùi rượu bay hết. Sau đó cho nước luộc cua, single cream, tomato paste vào khuấy đều và đun cho cạn đi còn lại khoảng 80%. Sau đo cho tiếp phần Parmesan Cheese bào vụn vào và khuấy cho tan cùng nước sốt.

Cho phần nước sốt vào máy xay sinh tố và xay từ nấc nhỏ cho đến to khoảng 10 giây để hỗn hợp hòa tan

Cho phần nước sốt vào máy xay sinh tố và xay từ nấc nhỏ cho đến to khoảng 10 giây để hỗn hợp hòa tan

Cho dầu Olive vào chảo nóng rồi cho nốt phần hành tỏi còn lại vào phi thơm, sau đó cho phần thịt cua vào xào cho vàng săn lại. Cho nốt phần bơ còn lại vào xào cùng và trộn với thịt cua, lý do cho bơ vào sau cùng để thịt cua vẫn giữ được mùi thơm của bơ. Sau đó rắc chút hạt tiêu vào thịt cua và lưu ý không cho thêm muối vì thịt cua đã đậm đà sẵn.

Bỏ túi công thức mỳ Ý cua thơm ngon khó cưỡng, đúng chuẩn nhà hàng - 3

Lấy khoảng 2/3 phần thịt của với những miếng to để riêng ra bát và để lại 1/3 phần thịt cua vụn ở trong chảo rồi đổ phần nước sốt vào chảo khuấy đều cho thịt cua hòa với nước sốt. Nêm nếm lại sốt với muối tiêu cho vừa ăn.

Bỏ túi công thức mỳ Ý cua thơm ngon khó cưỡng, đúng chuẩn nhà hàng - 4

Cho mỳ Ý đã luộc chín vào chảo nước sốt và trộn đều cho mỳ thấm vào nước sốt, lưu ý vẫn để lửa to để cho nước sốt cạn bớt và thấm vào mỳ dễ hơn. 

Bỏ túi công thức mỳ Ý cua thơm ngon khó cưỡng, đúng chuẩn nhà hàng - 5

Sau đó dùng 1 cái xiên dài và 1 cái thìa to để xoắn các sợi mỳ vào với nhau và trình bày ra đĩa theo sở thích.

Chúc mọi người thành công và ăn ngon miệng.

Chúc mọi người thành công và ăn ngon miệng.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm mì Ý sốt bò bằm đơn giản tại nhà

Không cần phải ra hàng, không cần phải đi xa, chỉ cần vào bếp 15 phút bạn sẽ có ngay một đĩa mì Ý sốt bò bằm thơm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Hương ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN