Bọ nước khổng lồ có hương vị đặc biệt, khiến ai cũng muốn được thử 1 lần trong đời

Là một người sành ăn, chắc chắn họ sẽ không thể bỏ qua món côn trùng độc đáo này.

Ở khu vực Vân Nam, Quý Châu là một trong số những nơi điển hình người dân thường xem côn trùng là thức ăn phổ biến. Những loại côn trùng như sâu tre, bọ cạp, nhộng, châu chấu, dế... đã quá quen thuộc với nhiều người. Trong thực tế, những loại nào càng độc lạ, có hương vị khác biệt càng khiến nhiều người quyết tâm tìm mua cho được.

Bọ nước khổng lồ có hương vị đặc biệt, khiến ai cũng muốn được thử 1 lần trong đời - 1

Những con bọ nước ở vùng này có số lượng rất ít, thường được người dân ví như thịt cua và sẵn sàng chi tiền để có thể được thưởng thức hương vị của nó. Trên thực tế, ngoài vị lạ bọ nước cũng như nhiều loại côn trùng khác là chúng chứa hàm lượng protein cao, thật sự là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho cơ thể.

Bọ nước khổng lồ có hương vị đặc biệt, khiến ai cũng muốn được thử 1 lần trong đời - 2

Kích thước của bọ nước gần bằng con gián, khá to, đôi khi có một số con cỡ bự có thể to gần bằng lòng bàn tay của người trưởng thành.

Một số người khi nhìn loại bọ này thì tỏ ra sợ hãi, thông thường nó phân bố chủ yếu ở Bắc Mỹ và một số khu vực Đông Nam Á, nhưng người ta vẫn tìm thấy ở Trung Quốc. Sau khi phát hiện ra loại côn trùng này có thể ăn được, rất nhiều người đã tìm mọi cách để bắt chúng, khiến số lượng ngày càng giảm dần.

Bọ nước khổng lồ có hương vị đặc biệt, khiến ai cũng muốn được thử 1 lần trong đời - 3

Chất lượng thịt của loài bọ nước khổng lồ này rất ngon, thường được chế biến bằng cách chiên giòn. Để tiện cho việc mua bán, nó còn được cho vào túi ni lông rất bắt mắt và chỉ bán trong một số khu vực hạn chế.

Bọ nước khổng lồ có hương vị đặc biệt, khiến ai cũng muốn được thử 1 lần trong đời - 4Bọ nước khổng lồ có hương vị đặc biệt, khiến ai cũng muốn được thử 1 lần trong đời - 5

Cách ăn bọ nước cũng gần giống với ăn thịt cua, người ta sẽ gỡ bỏ đầu, tách cơ thể làm đôi và ăn phần thịt bên trong. Người ăn nhẹ nhàng dùng miệng hút thịt ra, thịt rất ngon và dai.

Loại cua khổng lồ là ”quái vật trên cạn”, có tuổi thọ lên tới 60 năm

Loại cua này có kích thước khổng lồ, chúng thường sống trên cạn nên trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người.

Chia sẻ
Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung