9 món ăn Việt Nam khiến khách Tây sợ hãi

Thứ Bảy, ngày 20/02/2021 19:00 PM (GMT+7)

Ẩm thực Việt Nam luôn được du khách quốc tế thích thú vì nhiều món ăn đa dạng và phong phú. Tuy nhiên không phải đặc sản, món ăn nào cũng được khách Tây khen ngon, có những món ăn chỉ nhìn qua đã khiến họ không dám ăn. Dưới đây là 9 món ăn khiến khách Tây sợ hãi.

Sự kiện: Món ăn kinh dị

1. Mắm tôm, thịt chó:

9 món ăn Việt Nam khiến khách Tây sợ hãi - 1

Thịt chó là món ăn đặc sản của người Việt Nam

Thịt chó, mắm tôm là một trong những món ăn khoái khẩu của người Việt Nam. Tuy nhiên đối với người nước ngoài, giết chó là một trong những hành động dã mãn. Bởi với họ chó được coi là người bạn thân hay thậm chí thành viên quan trọng trong gia đình. 

9 món ăn Việt Nam khiến khách Tây sợ hãi - 2

Mắm tôm cũng là món ăn khoái khẩu của người Việt Nam nhưng với khách Tây mùi của nó khiến họ kinh dị. Ảnh: Siam Sizzles.

Ngoài ra nước chấm mắm tôm được nhiều du khách nước ngoài đánh giá là đặc sản có mùi khủng khiếp nhất Việt Nam. Mắm tôm được làm từ tôm để lên men, có mùi vị khá khó chịu với những người không quen. 

2. Tiết canh:

9 món ăn Việt Nam khiến khách Tây sợ hãi - 3

Tiết canh là món ăn được nhiều người Việt Nam ưa thích, đặc biệt đầu tháng và đầu năm quan niệm của người Việt là ăn lấy may, đỏ cho cả một năm kinh doanh. Ảnh: Worldpass.

Món tiết canh cũng là món ăn Việt Nam được nhiều người ưa thích, đặc biệt là dân nhậu. Tiết canh được làm từ tiết động vật (lợn, vịt, ngan...) trộn với nội tạng, sụn, thịt thừa. 

Món ăn tiết canh không chỉ là món ăn ưa thích của người Việt, nhiều người còn quan niệm món ăn này mang lại may mắn, đặc biệt vào dịp đầu năm, đầu tháng những người kinh doanh thường ăn để lấy đỏ, lấy may. 

Tuy nhiên với người nước ngoài khi nhìn thấy bát tiết canh đã hoảng hồn vì không hiểu đây là món gì và thấy không an toàn vệ sinh. 

3. Đuông dừa:

9 món ăn Việt Nam khiến khách Tây sợ hãi - 4

Ảnh: Daily Mail.

Đuông dừa là một trong những món ăn của Việt Nam được một số người ưa thích. Những con ấu trùng béo mập vẫn còn ngoe nguẩy được thả vào bát mắm ớt và ăn sống. Đây được coi là một trong những món ăn thử thách nhất Việt Nam. Hiện nay, đuông dừa đã bị cấm nuôi và buôn bán do là loài côn trùng có hại. 

4. Nhộng tằm

9 món ăn Việt Nam khiến khách Tây sợ hãi - 5

Nhộng tằm là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Những con nhộng được rang hoặc rán giòn, có vị ngậy béo. Tuy nhiên, không phải du khách ngoại quốc nào cũng có can đảm thử món này, nhất là khi nhìn thấy chúng trước khi chế biến. Ảnh: Bugsfeed.

5. Thắng cố:

9 món ăn Việt Nam khiến khách Tây sợ hãi - 6

Ảnh: Thùy Mai/Infonet.

Thắng cố là món ăn truyền thống của người H’Mông ở Lào Cai, gồm thịt thừa và nội tạng của ngựa được cho vào chảo xào săn, sau đó ninh nhừ. Tuy nhiên món ăn này không phải người Việt Nam nào cũng có thể ăn được, với du khách nước ngoài khi đi du lịch vùng Tây Bắc cũng đã biết đến món ăn này, nhưng họ bày tỏ không thích thú, thậm chí sợ mùi của món ăn này. 

6. Sầu riêng:

9 món ăn Việt Nam khiến khách Tây sợ hãi - 7

Ảnh: Eatbook.

Món ăn này được người miền Nam ưa chuộng bởi đây là loại quả đặc trưng của miền Nam Việt Nam này có vị ngon hấp dẫn, nhưng mùi thì không phải ai cũng ngửi được. 

7. Thịt chuột:

9 món ăn Việt Nam khiến khách Tây sợ hãi - 8

9 món ăn Việt Nam khiến khách Tây sợ hãi - 9

Món ăn này với người Việt Nam không phải là món ăn thông dụng trên khắp cả nước, tuy nhiên đây cũng là một trong những món ở một số tỉnh, thậm chí trở thành món đặc sản trong cỗ cưới như ở Bắc Ninh, Thạch Thất – Hà Nội…Tuy nhiên với quan điểm của khách quốc tế, nghĩ đến chuột là nghĩ đến loại gặm nhấm truyền bệnh. Do đó, họ rất ngạc nhiên khi biết thịt chuột lại là món ăn đặc sản ở một số vùng, miền.

8. Trứng vịt lộn:

9 món ăn Việt Nam khiến khách Tây sợ hãi - 10

Trứng vịt lộn là một trong những món ăn thông thường và rất bổ dưỡng đối với người Việt Nam. Món ăn trứng vịt lộn giành cho người ốm, người bệnh và bà bầu. Người Việt Nam thường ăn kèm trứng vịt lộn với muối, gừng, rau răm. Tuy nhiên với du khách quốc tế khi nhìn quả trứng vịt lộn, hình thù của con vịt con, họ sợ hãi và cho rằng đây là hành động dã man khi giết vịt con từ trong trứng nước.

9. Rươi

9 món ăn Việt Nam khiến khách Tây sợ hãi - 11

Ảnh: Zing.

Món chả rươi là món ăn nổi tiếng của Hà Nội và Hải Dương, thậm chí là đặc sản chỉ có theo mùa. Món chả rươi được làm từ rươi, trứng vịt, thịt xay và vỏ quýt trộn đều, sau đó rán giòn. 

Tuy nhiên, rươi sống khiến nhiều du khách Tây khi nhìn thấy đã giật mình, sợ hãi bởi nhìn khá giống con đỉa hoặc con giun. Với người Việt Nam khi nhìn thấy rươi sống cũng rất sợ, tuy nhiên món chả rươi cũng là một món ăn khiến nhiều người Việt thích.

Nguồn: https://danviet.vn/9-mon-an-viet-nam-khien-khach-tay-so-hai-20210220071412155.htm

9 món ăn kinh dị nhất hành tinh, chỉ những người ”gan to” mới dám thử

Liệu bạn có phải một người dũng cảm, đã từng nếm thử các món dưới đây?

Theo Huy Hoàng (Dân Việt)
sự kiện Món ăn kinh dị
Báo lỗi nội dung