Món há cảo làm từ một loài cá “ngoài hành tinh”, trông cực kỳ đáng sợ

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Dù món há cảo này có hương vị ngon đến đâu đi chăng nữa, hình thức bên ngoài của nó khiến nhiều người không dám đụng đũa.

Thế giới đầy rẫy những món ăn trông rất đáng sợ, khiến cho người ta chỉ dám xem mà không nghĩ tới việc cho vào miệng. Trong vô vàn những món ăn như vậy, những chiếc bánh bao Nhật Bản này chắc chắn sẽ khiến mọi người kinh hãi.

Món há cảo làm từ một loài cá “ngoài hành tinh”, trông cực kỳ đáng sợ - 1

Một trong những loài cá kỳ lạ nhất thế giới có tên là Warusobo, nó được ví như “loài cá ở ngoài hành tinh của biển Ariake”. Khi nhìn vào sinh vật nhầy nhụa này, mọi người không biết đó có phải là răng nhọn hay là mắt của nó, trông rất kỳ dị và khác thường. Mặc dù có hình dạng trông rất đáng sợ, nhưng nó không ngăn được người dân tỉnh Saga, Nhật Bản, nơi giáp với biển Ariake chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, bao gồm cả món há cảo kỳ lạ này.

Món há cảo làm từ một loài cá “ngoài hành tinh”, trông cực kỳ đáng sợ - 2

Warusobo là một loài cá có thể được ăn ở dạng nướng hoặc sấy khô, nguyên con hoặc xay thành bột mịn. Nó cũng là thành phần chính của các món súp thịnh soạn, đôi khi còn là một hương liệu bổ sung trong các ly rượu Nhật.

Món há cảo làm từ một loài cá “ngoài hành tinh”, trông cực kỳ đáng sợ - 3

Năm 2017, với tư cách là sự hợp tác quảng cáo giữa chính quyền tỉnh Saga và nhà hàng có trụ sở tại Tokyo, há cảo Ariake đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên mạng vào thời điểm đó do vẻ ngoài khác thường của nó. Đây là loại há cảo truyền thống, với nhân là đầu cá Warusobo chiên hoặc luộc nhô ra phía bên ngoài, trông rất kỳ dị.

Theo trang Asahi, loại há cảo đặc biệt này được bán giới hạn trong nhà hàng “Vương quốc há cảo” ở Tokyo, nhưng thực khách cũng có thể tìm thấy ở một số nơi ở tỉnh Saga.

Nguồn: [Link nguồn]

Gỏi cua móng ngựa, món ăn đáng sợ thách thức du khách khi đến Thái Lan

Mặc dù loài cua này có hương vị rất ngon nhưng vì hình dáng bên ngoài của chúng rất đáng sợ nên không phải người nào...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo OD) ([Tên nguồn])
Món ăn kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN