9 món ăn kinh dị nhất hành tinh, chỉ những người "gan to" mới dám thử

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Liệu bạn có phải một người dũng cảm, đã từng nếm thử các món dưới đây?

1. Nhãn cầu cá ngừ

9 món ăn kinh dị nhất hành tinh, chỉ những người "gan to" mới dám thử - 1

Nhãn cầu cá ngừ là một món ăn ngon phổ biến ở Nhật Bản. Mặt dù chúng được biết đến là loại thực phẩm giàu axit béo omega 3, nhưng không phải ai cũng dám thử vì với nhiều người nó chắc chắn là một trải nghiệm “kinh hoàng”.

2. Cá nóc

9 món ăn kinh dị nhất hành tinh, chỉ những người "gan to" mới dám thử - 2

Cá nóc được gọi là “fugu” ở Nhật Bản và độc đến mức có thể nguy hiểm đến tính mạng. Loại cá này phải được sơ chế cực kì cẩn thận trước khi ăn vì nó được coi là một trong những thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới. Vậy nên, nếu bạn cảm thấy không đủ can đảm thì vẫn nên trung thành với các ngừ hoặc cá hồi.

3. Katsu ika odori-don

9 món ăn kinh dị nhất hành tinh, chỉ những người "gan to" mới dám thử - 3

Katsu ika odori-don là món ăn Nhật Bản có cơm hoặc mì phủ mực sống. Khi món ăn được bê ra, mực vẫn đang cử động và “vật lộn” trong nước sốt, do các cơ của nó phản ứng với muối ăn. Món ăn này khá nguy hiểm vì các xúc tu của nó rất dễ làm người ăn nghẹt thở.

4. Nhện chiên

9 món ăn kinh dị nhất hành tinh, chỉ những người "gan to" mới dám thử - 4

Nhện chiên là một món ăn phổ biến ở Campuchia. Nó giòn ở bên ngoài và béo ngậy ở bên trong. Món ăn này thường được ăn kèm với cơm hoặc mì cùng rau thơm. Nếu bạn không sợ nhện, thì hãy nếm thử món ăn này khi có dịp.

5. Escamoles

9 món ăn kinh dị nhất hành tinh, chỉ những người "gan to" mới dám thử - 5

Escamoles là trứng của kiến đen khổng lồ và đôi khi nó được gọi với cái tên “trứng cá côn trùng”. Ở Mexico, nó thường được phục vụ bên trong bánh taco vì có vị bơ, thơm ngậy.

6. Casu Marzu

9 món ăn kinh dị nhất hành tinh, chỉ những người "gan to" mới dám thử - 6

Casu Marzu là một món ăn ngon truyền thống của Sardinia được làm từ pho mát sữa cừu và có chứa ấu trùng của côn trùng sống. Loài côn trùng này giúp lên men pho mát có thể gây đau dữ dội, nôn mửa và tiêu chảy cho người ăn. Chính vì vậy mà gần đây, món ăn này đã bị cấm.

7. Cá ngừ

9 món ăn kinh dị nhất hành tinh, chỉ những người "gan to" mới dám thử - 7

Theo nghiên cứu, ăn cá ngừ có hại cho sức khỏe. Chúng tích tụ thủy ngân độc hại trong thịt vì sống trong môi trường ô nhiễm. Thủy ngân có thể gây hại cho hệ thần kinh, suy giảm nhận thức và gây ra nhiều vấn đề tâm lý nghiêm trọng.

8. Sannakji

9 món ăn kinh dị nhất hành tinh, chỉ những người "gan to" mới dám thử - 8

Đây là một món ăn ngon của Hàn Quốc được làm từ bạch tuộc sống, ướp với dầu mè và hạt nêm. Thế nhưng, món ăn này cũng khó ăn giống như Katsu ika odori-don vì dễ gây nghẹt thở.

9. Não khỉ

9 món ăn kinh dị nhất hành tinh, chỉ những người "gan to" mới dám thử - 9

Não khỉ rất được ưa chuộng ở Trung Quốc, tuy nhiên lại cực kì gây hại cho sức khỏe của con người. Nó gây ra bệnh Creutzfeldt- Jakob, một chứng rối loạn thoái hóa thần kinh tương tự như bệnh bò điên, dẫn đến mất trí nhớ tạm thời, suy giảm thị lực, trầm cảm và tệ nhất là tử vong.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/9-mon-an-kinh-di-nhat-hanh-tinh-chi-nhung-nguoi-34gan-to34-moi-dam-thu-d...

14 đặc sản ”kinh dị” bậc nhất thế giới, Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách

Có rất nhiều món ăn mà người dân địa phương cứ nghĩ đến lại thèm nhỏ dãi. Vậy nhưng với phần còn lại của thế...

Chia sẻ
Theo Khiết Anh (Theo Time of India) (Báo GT)
Món ăn kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung