8 món ăn kinh dị nhất Trung Quốc, thách thức cả những thực khách siêu dũng cảm

Chủ Nhật, ngày 16/01/2022 20:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trung Quốc nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Cùng tìm hiểu 8 món ăn đáng sợ nhất tại nơi đây.

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Dương vật cừu

8 món ăn kinh dị nhất Trung Quốc, thách thức cả những thực khách siêu dũng cảm - 1

Người Trung Quốc cho rằng, ăn món dương vật cừu sẽ giúp tăng cường sinh lý nam. Dương vật cừu, cùng với dương vật và tinh hoàn của một số động vật khác được coi là những bài thuốc quý với các quý ông.

Bọ cạp

8 món ăn kinh dị nhất Trung Quốc, thách thức cả những thực khách siêu dũng cảm - 3

Bọ cạp chiên là món ăn vặt đường phố nổi tiếng ở Trung Quốc. Món ăn độc, lạ này rất thu hút khách du lịch. Vì bọ cạp mỏng, nên chúng rất giòn và thơm ngon. Người ta tin rằng ăn bọ cạp có thể chữa được rất nhiều bệnh.

Tinh hoàn gà

8 món ăn kinh dị nhất Trung Quốc, thách thức cả những thực khách siêu dũng cảm - 4

Tinh hoàn gà có tác dụng tăng cường sinh lý nam giới và giúp làm đẹp da. Chúng được nấu chín vừa phải để giữ được độ mềm và ngon

Thạch mai rùa

8 món ăn kinh dị nhất Trung Quốc, thách thức cả những thực khách siêu dũng cảm - 5

Thạch rùa hay còn được gọi là guilinggao, là một món tráng miệng ở Trung Quốc. Theo truyền thống, nó được làm từ nhiều loại mai rùa khác nhau cùng một số sản phẩm thảo dược. Tùy vào loại rùa mà giá thạch rùa khác nhau. Món ăn này cũng được sử dụng như một phương thuốc bổ ở Trung Quốc, giúp phát triển cơ bắp và phục hồi các chức năng của thận. 

Cá ngựa chiên

8 món ăn kinh dị nhất Trung Quốc, thách thức cả những thực khách siêu dũng cảm - 6

Cá ngựa có độ sệt như mực và rất mặn. Thường được chế biến thành món súp hoặc cháo, có tác dụng tăng cường sinh lực cho nam giới. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi ăn cá ngựa vì chúng có những mảnh sắc nhọn có thể mắc vào nướu hoặc răng của bạn.

Trứng thế kỷ

8 món ăn kinh dị nhất Trung Quốc, thách thức cả những thực khách siêu dũng cảm - 7

Trứng thế kỷ là một món ăn truyền thống của Trung Quốc có màu sắc và hương thơm độc đáo. Thường được làm từ trừng vịt hoặc trứng gà được bảo quản trong hỗn hợp đất sét, tro, muối và chất kiềm. Lòng đỏ trứng có thể có màu vàng, xanh đậm hoặc nâu tùy vào thời gian chế biến. Trứng rất mịn, ngon và mặn. Trứng thế kỷ có thể được bảo quản đến năm tháng nếu vỏ trứng vẫn còn nguyên vẹn. Chúng còn được chế biến cùng các món như salad hoặc có thể ăn cùng với nước tương hoặc ớt. 

Súp dơi

8 món ăn kinh dị nhất Trung Quốc, thách thức cả những thực khách siêu dũng cảm - 8

Không thể thiếu trong danh sách này chính là món súp dơi. Bát súp gồm một con dơi được đun với nước luộc gà. Dơi được ăn cùng với nội tạng cùng với lông và màng của cánh dơi. Súp dơi khá ngon, nhưng thật đáng sợ khi thử món ăn này. Loài dơi cũng có khả năng mang một số bệnh truyền nhiễm cho con người.

Trứng vịt lộn

8 món ăn kinh dị nhất Trung Quốc, thách thức cả những thực khách siêu dũng cảm - 9

Trứng vịt lộn là một món ăn đường phố phổ biến có thể tìm thấy ở nhiều khu chợ ở Trung Quốc. Trứng được luộc trong khoảng 25 phút và được ăn khi trứng vẫn còn ấm. Phần lòng đỏ rất béo ngậy và thơm ngon. Nhưng với du khách nước ngoài, đặc biệt là người phương Tây sẽ rất sợ hãi khi nhìn thấy món ăn này.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/8-mon-an-kinh-di-nhat-trung-quoc-thach-thuc-ca-nhung-thuc-khach-sieu-dun...

Sự thật tàn khốc về món ăn ngon nức tiếng nhưng bị đánh giá kinh dị vì tàn nhẫn

Nhiều thực khách từng biết đến quá trình chế biến món “gà hong gió” đều cảm thấy rùng mình vì sợ hãi.

Chia sẻ
Theo Yến Hải Đào (theo Listverse) (Báo GT)
sự kiện Món ăn kinh dị
Báo lỗi nội dung