7 thương hiệu bánh trung thu xa xỉ hàng đầu ở Hồng Kông

Những chiếc bánh trung thu đắt xắt ra miếng thế này thực sự rất đáng đồng tiền bát gạo bởi hương vị của chúng không có điểm nào chê được.

1. Spring Moon

7 thương hiệu bánh trung thu xa xỉ hàng đầu ở Hồng Kông - 1

Spring Moon chắc chắn là một trong những chiếc bánh trung thu mang tính biểu tượng nhất của Hồng Kông kể từ khi chúng được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1986. Những chiếc bánh mềm mại, đầy sữa trứng cho đến lớp vỏ mềm tinh tế bên ngoài. Và tất nhiên, những chiếc bánh xuất sắc này năm nào cũng được bán với số lượng giới hạn nên rất nhiều người cạnh tranh để có thể mua được.

Giá: 580$ HK (Khoảng 1.700.000VNĐ)

2. Mandarin Oriental

7 thương hiệu bánh trung thu xa xỉ hàng đầu ở Hồng Kông - 2

Mandarin Oriental được biết đến với sự chú ý đến từng chi tiết với 3 hương vị chính là khoai lang, hạt dẻ đậu đỏ và sen trắng. Tất cả đều được đặt trong một chiếc hộp có hình dáng huyền ảo giống như một chiếc quạt - họa tiết đặc trưng của Mandarin Oriental.

Giá: 398$ HK (Khoảng 1.200.000 VNĐ)

3. Tycoon Tann

7 thương hiệu bánh trung thu xa xỉ hàng đầu ở Hồng Kông - 3

Tycoon Tann tiếp tục truyền thống hợp tác với các nghệ sĩ địa phương để cho ra đời những hộp bánh đẹp tinh tế. Năm ngoái, hãng bánh này có hình dạng như một chiếc tủ bào chế thuốc truyền thống với mỗi ngăn kéo là một chiếc bánh được cất giấu bên trong. Ngoài ra, phiên bản hộp bánh có hình dạng một chiếc đèn lồng kèm đèn LED cũng đã gây sự chú ý. Sau khi ăn bánh xong, người ăn có thể sử dụng hộp bánh để làm một chiếc đèn lồng trang trí.

Giá: 328$ HK (Khoảng 970.000 VNĐ)

4.Grand Lisboa Hotel

7 thương hiệu bánh trung thu xa xỉ hàng đầu ở Hồng Kông - 4

Chiếc bánh trung thu được 8 đầu bếp nổi tiếng hợp tác với đầu bếp dimsum Yah Wah Fai tạo ra có hương vị không thể nào diễn tả thành lời được. Những chiếc bánh có lớp nhân mềm từ trứng sữa được bọc bên ngoài là lớp vỏ cứng cáp truyền thống. Đặc biệt, chiếc bánh trung thu này sẽ được đặt trong một chiếc hộp màu ngọc lam kim loại rất sang chảnh, nó thực sự là một món quà lý tưởng dành tặng cho đối tác.

Giá: 460 $HK (Khoảng 1.400.000 VNĐ)

5.Conrad Hong Kong

7 thương hiệu bánh trung thu xa xỉ hàng đầu ở Hồng Kông - 5

Nhà hàng Golden Leaf tại Conrad Hong Kong ra mắt 4 hương vị bánh trung thu mini sang trọng bao gồm: khoai lang tím hương dừa, bột mè đen, khoai lang nướng than và bột đậu đỏ với vỏ quýt. Những chiếc bánh trung thu được bày trong một chiếc hộp màu đỏ đậm xa hoa giống như một câu chuyện cổ tích.

Giá: 888-4288$ HK( Khoảng 2.600.000-12.600.000 VNĐ)

6. Duddell's

7 thương hiệu bánh trung thu xa xỉ hàng đầu ở Hồng Kông - 6

Những chiếc bánh trung thu Duddell's đã đạt danh hiệu 1 sao Michelin. Đặc trưng của thương hiệu bánh này là lớp vỏ bên ngoài có màu vàng và đa dạng hương vị bên trong. Điều đặc biệt này hãng bánh này luôn có những phiên bản giới hạn, vỏ hộp được minh họa đa dạng ví dụ như là một cuộc họp mặt gia đình.

Giá: 238-588$ HK (Khoảng 700.000-1.800.000 VNĐ)

7.Island Shagri-La

7 thương hiệu bánh trung thu xa xỉ hàng đầu ở Hồng Kông - 7

Thương hiệu bánh Island Shangri-La lúc nào cũng sang trọng, loại nhân bên trong bánh ấn tượng nhất phải kể đến kem đậu đỏ cùng với vỏ quýt khô 60 năm. Vỏ quýt khô gọi là chen pi trong tiếng Trung, được ưa chuộng vì hương vị cam quýt tinh tế của chúng. Thương hiệu bánh này có tuổi đời lên tới 6 thập kỷ.

Giá: 2288-5588 $ HK( Khoảng 6.800.000-16.600.000 VNĐ)

Không thể ngó lơ trước 10 loại bánh trung thu ngon nhất Trung Quốc này

Trung thu là lễ hội quan trọng thứ 2 ở Trung Quốc, chính vì thế mà những chiếc bánh trung thu tượng trưng cho nữ thần mặt...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo SCMP) (Báo GT)
Cách làm bánh Trung thu Xem thêm
Báo lỗi nội dung