3 công thức nấu cá ngày Tết mẹ đảm nhất định phải thử

Sự kiện: Tết Giáp Thìn 2024

Khi mua cá, bà nội trợ có kinh nghiệm sẽ chọn 3 loại cá này, vừa rẻ lại vừa nấu được những món cá ngon.

1.  Cá bơn hấp chanh

3 công thức nấu cá ngày Tết mẹ đảm nhất định phải thử - 1

Chuẩn bị: Cá bơn, nước cốt chanh, nước tương, gừng, hành lá, kì tử, muối, rượu nấu ăn, dầu ăn.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm sạch bụng cá, đánh vảy, rạch vài đường trên thân cá rồi thoa muối và rượu nấu ăn lên, vắt 1 ít nước cốt chanh vào để khử mùi tanh và làm mềm thịt cá.

Bước 2: Cắt hành thành từng đoạn, gừng thái lát, bày ra đĩa đặt cá đã ướp lên trên. Cách này vừa khử mùi tanh, vừa tăng thêm hương vị cho cá mà không để cá dính vào đĩa khi hấp. Hấp đến khi cá chín.

Bước 3: Trong khi hấp cá, băm nhỏ 1 ít hành và gừng, cho vào chảo dầu nóng để lấy dầu hành. Lấy cá hấp ra khỏi nồi, rưới dầu hành gừng lên, rướu nước tương, rắc kì tử và 1 ít nước cốt chanh lên và thưởng thức.

2. Cá chim sốt

3 công thức nấu cá ngày Tết mẹ đảm nhất định phải thử - 2

Chuẩn bị: Cá chim, bột mì, nước tương nhạt, muối, đường, nước cốt gà, giấm balsamic, hành tây, gừng, tỏi, ớt khô, hành lá, ngò, dầu ăn.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cá chim rửa sạch, lọc bỏ nội tạng, dùng dao đánh sạch vảy, thoa muối và rượu nấu rồi ướp trong 10 phút. Hành, gừng, tỏi, ngò nhặt rửa sạch rồi băm nhỏ. Chuẩn bị một ít ớt khô và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Lăn cá chim đã ướp với tinh bột, đun nóng dầu trong chảo, cho cá chim vào chiên trên lửa nhỏ một lúc cho đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra và để sang một bên.

Bước 3: Cho chút dầu vào nồi, cho hành, gừng, tỏi, ớt khô vào xào thơm, cho một lượng nước sôi vừa phải, nêm muối, nước tương nhạt, đường, nước cốt gà, giấm balsamic, đun sôi thì cho cá chim vào và đun nhỏ lửa.

Bước 4:  Vặn lửa lớn để cạn bớt nước. Cho cá ra đĩa rồi rồi rắc hành lá, xắt nhỏ lên trang trí.

3. Cá hố chiên

3 công thức nấu cá ngày Tết mẹ đảm nhất định phải thử - 3

Chuẩn bị: Cá hố, hành lá, gừng, muối, rượu nấu ăn, tinh bột, dầu ăn, bột thì là, bột ớt.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt bỏ vây và đuôi cá, bỏ nội tạng, lọc bỏ màng đen ở bụng cá, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào chậu để ráo nước. Hành lá và gừng băm nhỏ, thêm rượu nấu, tiêu trắng và muối, dùng tay đảo đều rồi ướp trong nửa giờ.

Bước 2: Cho bột mì ra đĩa. Đun nóng dầu trong chảo, lăn từng khúc cá qua bột rồi cho vào chảo chiên chiên trên lửa nhỏ một lúc cho đến khi có màu hơi vàng thì vớt ra và để ráo dầu.

Bước 3: Bật bếp ở lửa lớn, tiếp tục cho các miếng cá đã chiên vào chiên lại trong 20 giây, khi thấy màu nâu vàng thì vớt ra ngay, cho vào đĩa rắc thêm bột thì là và bột ớt.

Nguồn: [Link nguồn]

Nếu không muốn miếng cá chiên bị mềm, thịt chín không đều và dính hết vào chảo, bạn cần tránh mắc những sai lầm này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Tết Giáp Thìn 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN