2 đặc sản "đỉnh của chóp" ở Cà Mau lọt top 100 món ăn đặc sản Việt Nam là loại nào?

Thứ Bảy, ngày 27/02/2021 10:00 AM (GMT+7)

Cua Năm Căn và lẩu mắm U Minh của tỉnh Cà Mau được lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam.

Ngày 26/2, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa có thông báo về kết quả hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam 2020-2021.

Theo đó, hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Viện Kỷ lục Việt Nam và tổ chức Top Việt Nam triển khai liên tục tại 63 tỉnh thành trên cả nước trong suốt 10 năm qua.

2 đặc sản "đỉnh của chóp" ở Cà Mau lọt top 100 món ăn đặc sản Việt Nam là loại nào? - 1

2 đặc sản "đỉnh của chóp" ở Cà Mau lọt top 100 món ăn đặc sản Việt Nam là loại nào? - 3

Cua Năm Căn Cà Mau được lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam. Ảnh: Chúc Ly.

Năm 2020, hành trình lại tiếp tục triển khai và nhận được những phản hồi tích cực của các cơ quan ban ngành đoàn thể tại các địa phương trong cả nước.

Sau thời gian tổng hợp, xem xét và chọn lựa, Hội đồng thẩm định Top Việt Nam, Viện Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập: Cua Năm Căn và lẩu mắm U Minh của tỉnh Cà Mau được lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 - 2021) theo Bộ tiêu chí Top món ăn đặc sản Việt Nam.

2 đặc sản "đỉnh của chóp" ở Cà Mau lọt top 100 món ăn đặc sản Việt Nam là loại nào? - 4

Lẩu mắm U Minh - đặc sản được lọt vào top 100 đặc sản Việt Nam. Ảnh: IT

Bên cạnh đó, tôm khô Cà Mau và mật ong rừng U Minh của tỉnh Cà Mau được lọt vào top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 - 2021) theo Bộ tiêu chí Top món ăn, đặc sản Việt Nam.

2 đặc sản "đỉnh của chóp" ở Cà Mau lọt top 100 món ăn đặc sản Việt Nam là loại nào? - 5

2 đặc sản "đỉnh của chóp" ở Cà Mau lọt top 100 món ăn đặc sản Việt Nam là loại nào? - 6

Trong khi đó, tôm khô Cà Mau và mật ong rừng U Minh của tỉnh Cà Mau được lọt vào top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 - 2021).

Các món ăn và đặc sản của địa phương lọt top sẽ được trao tặng chứng nhận Top, huy hiệu Top tại sự kiện Hội ngộ Top Việt Nam (dự kiến tổ chức vào ngày 26/4/2021) tại TP.Hồ Chí Minh.

Các bài viết công bố, giới thiệu các món ăn, đặc sản lọt Top sẽ được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của tổ chức Kỷ lục Việt Nam, tổ chức Top Việt Nam, tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu cũng như trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống Kỷ lục Việt Nam trong thời gian tới.

Cà Mau có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, có rừng, có biển, sông, ao, đìa là điều kiện sống lý tưởng của nhiều loại động thực vật nước mặn, nước ngọt và nước lợ. 

Từ đó đã sản sinh ra các món ăn, đặc sản trứ danh. Trong đó, cua Năm Căn, lẩu mắm U Minh, tôm khô và mật ong rừng U Minh là những món ăn, đặc sản nổi tiếng của tỉnh Cà Mau nhiều năm nay.

Nguồn: https://danviet.vn/2-dac-san-dinh-cua-chop-o-ca-mau-lot-top-100-mon-an-dac-san-viet-nam-la-loai-...

5 đặc sản từ thịt trâu ngon xuất sắc khắp Việt Nam, chỉ nhìn cũng đủ nuốt nước miếng

Thịt trâu nấu lá lồm, nướng, gác bếp, nhúng mẻ, nộm da trâu…là những món ăn ngon được chế biến từ trâu ở ba miền...

Theo Chúc Ly (Dân Việt)
sự kiện Đặc sản 63 tỉnh thành
Báo lỗi nội dung