10 món ăn Việt được công nhân kỷ lục châu Á

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Ngày 28.2. thông tin từ UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, Tổ chức Kỷ lục châu Á đã có văn bản chính thức xác lập, công nhận 10 món ăn đặc sản nổi tiếng của Việt Nam đạt giá trị ẩm thực châu Á. Việc xác lập này sẽ góp phần quan trọng trong việc quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Trong đó, có Bún suông (đuông) của tỉnh Trà Vinh. Đây là đợt công nhận lần thứ 2 của Tổ chức này đối với các món ăn của Việt Nam.

10 món ăn Việt được công nhân kỷ lục châu Á - 1

Bún suông Trà Vinh (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Bún suông được chế biến từ con tôm tươi, bỏ vỏ, làm nhuyễn thành chả. Sau khi chả tôm được ướp gia vị sẽ cho vào trong túi ni lông sạch, rồi nặn vào nồi nước đang sôi hoặc chiên sơ rồi cho vào nồi nước lèo khi ăn. Lúc này, chả tôm được tạo hình giống con đuông dừa.

10 món ăn Việt được công nhân kỷ lục châu Á - 2

Chả cá Lã vọng (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Được biết, ngoài Bún suông, 9 món ăn đặc sản khác cũng được công nhận trong đợt này là: Chả cá Lã Vọng (Hà Nội), Bún cá rô đồng (Hải Dương), Chả mực Hạ Long (Quảng Ninh), Cao lầu Hội An (Quảng Nam), Bánh canh chả cá Quy Nhơn (Bình Ðịnh), Gỏi lá (Kon Tum), Bánh Bèo bì (Bình Dương), Hủ tiếu Mỹ Tho (Tiền Giang), Bún cá Châu Ðốc (An Giang).

Dự kiến, ngày 22.3 tới, tại Chương trình Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 27 được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Kỷ lục châu Á sẽ trao bằng xác lập kỷ lục châu Ácho các tỉnh, thành phố có món ăn đặc sản đạt kỷ lục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN